Bộ Quốc phòng: Chưa hề có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt


Thứ 3, 03/07/2018 | 06:47


Cùng sự kiện

"Sắp tới đây Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo xem xét, nên chưa hề có việc thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt" - Đại diện Bộ Quốc phòng nói

"Sắp tới đây Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo xem xét, nên chưa hề có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt" - Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nói.

Tại cuộc họp báo quý II/ 2018 của Bộ Quốc phòng diễn ra sáng nay (3/7), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trả lời một số câu hỏi của báo chí về những thông tin dư luận quan tâm, liên quan đến vi phạm của một số tập thể, cá nhân trong Bộ Quốc phòng

Trước câu hỏi của báo chí về thông tin (tin đồn) trên mạng rằng Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, tướng Đức trả lời: "Sắp tới đây Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo xem xét, nên chưa hề có việc thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt".

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn - Ảnh: Bá Chiêm/ Tri thức trực tuyến

Về những vi phạm của Ban Thường vụ Quân chủng PK-KQ và các cá nhân liên quan, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Bộ Quốc phòng đã công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua.

"Bộ Quốc phòng sẽ xem xét theo đúng quy định của pháp luật và Quân ủy Trung ương để có những bước xử lý. Khi có kết quả xử lý sẽ thông tin tiếp", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Trước đó, theo thông cáo kỳ họp thứ 27 diễn ra vào cuối tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Về vụ án Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là "Út trọc"), thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: "Bộ Quốc phòng đã nhiều lần cung cấp thông tin liên quan đến vụ án Đinh Ngọc Hệ, còn gọi là Út trọc, cho báo chí. Hiện Bộ Quốc phòng đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ, và sẽ đưa ra xét xử một ngày gần đây".

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-quoc-phong-chua-he-co-viec-thuong-tuong-phuong-minh-hoa-bi-bat-a235096.html