Bộ tộc kỳ lạ nơi đàn ông mặc váy đi cướp vợ và thi sắc đẹp


Thứ 6, 10/07/2015 | 03:41


Tất cả đàn ông trong bộ tộc Wodaabe đều cầm gương theo người. Họ là bộ tộc kiêu ngạo nhất thế giới và tự cho mình là những người đẹp trai nhất thế giới.

Tất cả đàn ông trong bộ tộc Wodaabe đều cầm gương theo người. Họ là bộ tộc kiêu ngạo nhất thế giới và tự cho mình là những người đẹp trai nhất thế giới.
Cuộc thi sắc đẹp của bộ tộc Wodaabe có lẽ là cuộc thi cạnh tranh quyết liệt nhất thế giới, hơn cả thi hoa hậu. Bởi lẽ người chiến thắng, ngoài vinh dự được tung hô, còn có thể chiếm được một người vợ xinh đẹp.
Cuộc thi sắc đẹp này chỉ dành cho đàn ông của bộ tộc Wodaabe, một bộ tộc du mục luôn tự cho mình là người đẹp nhất trên thế giới.
Cứ vào tháng 9, cuối mùa mưa, bộ tộc Wodaabe lại tổ chức lễ Gerewol - một cuộc thi sắc đẹp cho đàn ông sau một mùa di cư. Họ di cư qua sa mạc Sahel khắc nghiệt, họ dừng chân ở Nigeria, Cameroon, Trung Phi, Chad,…
Những người đàn ông thuộc bộ tộc Wodaabe.
Vị trí tổ chức sự kiện rất bí mật và chỉ được tiết lộ ngay trước khi diễn ra buổi lễ. Điểm nhất của lễ hội là phần thi Yakke, nơi những người đàn ông trình diễn sắc đẹp trước ba nữ giám khảo.
Họ vẽ đất sét đỏ lên mặt, kẻ mắt đen làm nổi bật lòng trắng, son môi đỏ khoe hàm răng. Một chiếc lông đà điểu trắng cài tóc cùng một sọc sơn trắng dọc mũi. Những người đàn ông sẽ đứng thành hình tròn, được ba nữ giám khảo đánh giá. Cả ba nữ giám khảo này đều phải có người cha từng giành Yaake.
Trong khi những người giám khảo đánh giá, phụ nữ ở bên dưới cũng lựa chọn người chồng tiếp theo cho riêng mình.
Người phụ nữ trong bộ tộc được quyền chọn chồng mình từ cuộc thi sắc đẹp này
Nếu họ thích một ai đó, họ sẽ tự nguyện “bị cướp” bởi người đó và sẵn sàng bỏ chồng mình lại phía sau. Những ai muốn “bị cướp” sẽ chờ đến khi người đàn ông yêu thích của họ đi qua và nhảy lên vai anh chàng.
Thực tế, phụ nữ Wodaabe là những người có quyền tự do, họ muốn có bao nhiêu chồng cũng được.
Một cô dâu ở với chồng cho đến khi mang thai, sau đó cô về sống với mẹ. Khi đó, cô dâu là một “boofeydo”, tức là người đã phạm lỗi.
Trong thời gian này, cô không được phép liên lạc với chồng và ngược lại. Sau 2, 3 năm, người vợ được phép thăm chồng nhưng không được đưa con theo.
Từ đó, người vợ có thể tự do chọn cho mình chồng hai, chồng ba,…
Hầu hết đàn ông Wodaabe đều tham dự lễ hội có tên Gerewol.
Đàn ông Wodaabe không được có ý kiến khi bị vợ bỏ. Chính vì thế, không phải ai cũng cho vợ mình đi xem Gerewol.
Mắt sáng, răng trắng, mũi nhọn làm nên vẻ đẹp của người đàn ông.
Đàn ông Wodaabe luôn mang theo gương bỏ túi trong người.
Phụ nữ Wodaabe được tự do cưới bao nhiêu chồng tùy thích.
Phụ nữ đã kết hôn có thể bị một chàng trai cướp và sẵn sàng bỏ chồng theo họ.
Những người đàn ông ở bộ tộc kì lạ này thường lo sợ vợ mình “bị cướp”.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-toc-ky-la-noi-dan-ong-mac-vay-di-cuop-vo-va-thi-sac-dep-a101508.html