Bộ trưởng Indonesia mất chức do mang hai quốc tịch


Thứ 3, 16/08/2016 | 10:23


(ĐSPL) - Tổng thống Indonesia đã quyết định sa thải bộ trưởng năng lượng nước này sau khi phát hiện ông có cả hộ chiếu Indonesia và Mỹ.

(ĐSPL) - Tổng thống Indonesia đã quyết định sa thải bộ trưởng năng lượng nước này sau khi phát hiện ông có cả hộ chiếu Indonesia và Mỹ.

Theo Vnexpress, Arcandra Tahar, từng sống 20 năm ở Mỹ, bị cách chức bộ trưởng năng lượng vào cuối ngày 15/8 do ông có hai quốc tịch. Pháp luật Indonesia không cho phép cá nhân mang hai quốc tịch. Một người Indonesia phải từ bỏ quốc tịch nếu muốn sở hữu hộ chiếu khác.

"Phản ứng trước nghi ngờ từ người dân liên quan đến quốc tịch bộ trưởng năng lượng và khai khoáng Arcandra Tahar, sau khi thu thập thông tin từ nhiều nguồn, tổng thống quyết định cách chức Arcandra Tahar", AFP dẫn lời Thư ký Nhà nước Indonesia Pratikno nói. Quyết định có hiệu lực vào ngày 16/8.

Ông Arcandra Tahar. Ảnh: Jakarta Post.

Nghi ngờ về quốc tịch của Tahar xuất hiện từ cuối tuần trước do ông có hai hộ chiếu Indonesia và Mỹ. Tahar mang quốc tịch Mỹ từ khi nhập tịch cách đây 4 năm nhưng không từ bỏ hộ chiếu Indonesia.

Luhut Pandjaitan, một bộ trưởng trong nội các, sẽ tiếp quản lĩnh vực năng lượng cho đến khi có người thay thế Tahar.

Tahar là cựu giám đốc điều hành tại Petroneering, công ty kỹ thuật ngoài khơi có trụ sở ở Texas, Mỹ.

Theo VietNamNet, ông Arcandra Tahar được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản cách đây ba tuần, khi Tổng thống Jokowi tái cơ cấu Nội các Indonesia.

Với quyết định này, ông Tahar trở thành người nắm giữ chức vụ trong thời gian ngắn nhất ở Nội các Indonesia.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]CDK2K1bylW[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-indonesia-mat-chuc-do-mang-hai-quoc-tich-a144009.html