Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Quy trình nhân sự thay thế "tư lệnh" ngành Y tế đang được thực hiện


Thứ 2, 02/12/2019 | 11:59


Cùng sự kiện

Tại phiên họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin về nhân sự Bộ trưởng bộ Y tế sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận nhiệm vụ mới.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin về nhân sự Bộ trưởng bộ Y tế sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận nhiệm vụ mới.

Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo đó, Sáng 2/12, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã giải đáp câu hỏi về người thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng bộ Y tế trong thời gian tới.

PV Người Đưa Tin dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 22/11 vừa qua, Quốc hội đã ra nghị quyết miễn nhiệm Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình của Chính phủ.

Trước đó, Bộ Chính trị phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ, kiêm giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng bộ Y tế.

"Chúng ta biết rằng, công tác cán bộ là công việc của Đảng, được thực hiện theo quy định của Đảng, Nhà nước, với quy trình chặt chẽ 5 bước. Hiện nay, các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình về việc này", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Cũng trong sáng hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của nguyên Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua, báo VOV đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ xúc động khi nhận được lời chia tay từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VOV

Cụ thể, ngành y đã có nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân chuyển biến đáng mừng. Bên cạnh đó, kinh tế y tế đạt kết quả nổi bật, trong đó có việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Thủ tướng vui mừng thông báo Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ, ngành y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông quan công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh.

Trước những vấn đề cần giải quyết của ngành y hiện nay như ung thư, tiểu đường, tim mạch, Thủ tướng đề nghị bà Nguyễn Thị Kim Tiến với kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ xúc động, bày tỏ hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời bà. Nguyên Bộ trưởng luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các ban, bộ, ngành, địa phương đã đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian bà là thành viên Chính phủ.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng bày tỏ biết ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, bởi theo bà, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập như thời gian qua. Trong ký ức của bà không quên các buổi họp hết sức sôi nổi, quyết liệt của Chính phủ, dưới sự điều hành, chỉ đạo của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các ý kiến của các thành viên Chính phủ, thể hiện đúng tinh thần một Chính phủ hành động để đưa đất nước phát triển.

Trong cương vị mới là Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, bà Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-mai-tien-dung-quy-trinh-nhan-su-thay-the-tu-lenh-nganh-y-te-dang-duoc-thuc-hien-a303096.html