Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong thầy cô mọi miền sẵn sàng tâm thế cho quá trình đổi mới


Thứ 3, 19/11/2019 | 23:50


Cùng sự kiện

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Cụ thể, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi những lời thăm hỏi, động viên đến những cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục qua thư chúc mừng dưới đây:

Kính gửi: Các cô giáo, thầy giáo, cán bộ và nhân viên ngành Giáo dục!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi thân ái gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2018 - 2019, giáo dục nước nhà tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng có tính chất bản lề trên chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng. Chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên. Giáo dục đại học tiếp tục quá trình chuyển đổi tích cực theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng. Cuối năm 2018, chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được ban hành, ngành Giáo dục bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị các điều kiện triển khai đối với lớp 1 từ năm học 2020 - 2021, trong đó có việc chuẩn bị sách giáo khoa mới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những kết quả quan trọng đạt được, có tính chất bản lề trên chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục nước nhà.

Để triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới, nhân tố mang tính quyết định chính là đội ngũ giáo viên. Nhìn lại năm 2019, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ dạy tốt, quản lý tốt mà còn bắt nhịp với đổi mới tốt. Tôi đã có dịp đi thăm và trò chuyện với các thầy cô giáo ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước, dù ở nơi thuận lợi hay vùng khó khăn thì điểm chung là các thầy cô đều sẵn sàng tâm thế cho quá trình đổi mới. Tôi mong rằng, tâm thế này cùng với quá trình được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng sẽ giúp các thầy cô tự tin triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà trước mắt còn nhiều thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Dẫu còn không ít khó khăn, áp lực đối với nghề giáo trong giai đoạn hiện nay nhưng tôi tin tưởng rằng, mỗi thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục sẽ giữ mãi nhiệt huyết, đam mê với nghề, vì sự nghiệp “trồng người” cao cả cho đất nước.

Chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý giáo dục và nhân viên trong toàn ngành luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân mến!

Những lời chúc tốt đẹp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được gửi tới các thầy cô, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục.

Cũng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và chúc sức khỏe các cựu giáo chức có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà: đến thăm GS. Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng bộ GD&ĐT; đến chúc mừng GS. Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, hiện là Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam và các thầy cô giáo công tác tại cơ quan trung ương hội.

Đồng thời, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ trưởng bộ GD&ĐT cũng đến thăm, chúc mừng và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, người đã đề xuất có ngày Nhà giáo Việt Nam khi còn đương nhiệm. Khi còn làm Bộ trưởng bộ GD&ĐT, bà đã có đề xuất này. Vào ngày 28/9/1982, hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung với không khí hân hoan của ngày Hiến chương nhà giáo, ngày 19/11, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những đóng góp tích cực của ngành giáo dục trong những năm qua, đặc biệt là năm 2019.

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-phung-xuan-nha-mong-thay-co-moi-mien-san-sang-tam-the-cho-qua-trinh-doi-moi-a301477.html