Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hoãn thăm Việt Nam


Thứ 4, 05/11/2014 | 03:30


(ĐSPL) – Giới chức Mỹ ngày 4/11 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel sẽ hoãn chuyến thăm đến Việt Nam, Myanmar trong tháng này do lịch trình công việc dày đặc trong nước.

(ĐSPL) – Giới chức Mỹ ngày 4/11 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel sẽ hoãn chuyến thăm đến Việt Nam và Myanmar trong tháng này do lịch trình công việc dày đặc trong nước.
Theo tin tức từ AFP, quyết định phút chót hoãn chuyến thăm 10 ngày được đưa ra sau khi người đứng đầu Lầu Năm Góc đối mặt với những chỉ trích từ các quan chức giấu tên trong chính quyền Tổng thống Obama.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hoãn thăm Việt Nam, Myanmar

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Một số nguồn tin còn cho rằng ông Hagel và các quan chức khác có thể bị thay thế trong đợt cải tổ ê-kíp an ninh quốc gia của Tổng thống Obama sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Tuy nhiên, các quan chức Mỹ đã bác bỏ những đồn đoán và chỉ trích trên. Một quan chức quốc phòng giấu tên cho hay: "Quyết định hoãn chuyến thăm đến từ các yêu cầu mới quan trọng trong kế hoạch của bộ trưởng, bao gồm các phiên điều trần trước quốc hội sắp tới. Ông Hagel đã thông báo cho các nhà lãnh đạo liên quan trong khu vực về quyết định này và ông sẽ đến thăm Việt Nam, Myanmar trong một thời điểm thích hợp.
Nhiều khả năng chuyến thăm này sẽ được dời lại cho đến năm sau. Cuối cùng, các quan chức Mỹ khẳng định chuyến thăm không liên quan đến cam kết của bộ trưởng quốc phòng Mỹ với chiến lược "tái cân bằng" sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-quoc-phong-my-chuck-hagel-hoan-tham-viet-nam-a67484.html