"Bộ trưởng Y tế không nói về việc em chồng làm ở VN Pharma"


Thứ 4, 30/08/2017 | 12:40


Cùng sự kiện

Về thông tin em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm ở VN Pharma, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho hay: "Bộ trưởng không nói, chứ không phải là nói không có

Về thông tin em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm ở VN Pharma, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho hay: "Bộ trưởng không nói, chứ không phải là nói không có".

Chiều 30/8, tại cuộc họp báo của Văn phòng Chính phủ, nhiều phóng viên đã đặt ra những câu hỏi xung quanh vụ việc Pharma, trong đó có vấn đề em chồng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang làm tại doanh nghiệp này.

Theo báo Dân Trí, trả lời về thông tin em chồng Bộ trưởng Tiến công tác tại Pharma, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cho rằng, Bộ trưởng không nói, chứ không phải là nói không có. Hơn nữa, theo quy định thì người thân của lãnh đạo đảm nhiệm chức vụ không được tham gia tại các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của người này chỉ bao gồm: bố, mẹ, vợ , chồng, con chứ không đề cập đến các đối tượng như em chồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến. Ảnh: VGP.

“Bản thân tôi chưa bao giờ hỏi Bộ trưởng về việc này. Bộ trưởng cũng chưa bao giờ trao đổi, báo cáo trong Ban Cán sự Đảng bộ Y tế”, Thứ trưởng Tiến nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, câu hỏi thuốc H-Capital do VN Pharma nhập về là thuốc giả hay kém chất lượng, ở góc độ chuyên ngành, Bộ Y tế khẳng định Thuốc H-Capita không phải là thuốc giả. Ngoài ra, Thứ trưởng Y tế cũng khẳng định, thuốc H-Capita không mạo tên hay kiểu dáng công nghiệp của thuốc nào đã đăng ký sở hữu công nghiệp của cơ sở khác.

Theo báo VnExpress, tại cuộc họp, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thành lập việc cấp phép nhập nhẩu cho Công ty VN Pharma để "Có sự minh bạch và công bố trước nhân dân". Theo ông, không phải riêng lô thuốc trị bệnh ung thư nhập khẩu nêu trên mà sẽ kiểm tra toàn diện. "Quan điểm của Thủ tướng là cương quyết, không có vùng cấm", ông Dũng nói.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-truong-y-te-khong-noi-ve-viec-em-chong-lam-o-vn-pharma-a200537.html