Bộ trưởng Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân Hà Tĩnh


Thứ 2, 28/07/2014 | 03:08


(ĐSPL) - Sáng ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã tới thăm và trao tặng 157 tủ thuốc trang bị cho các ngư dân ở xã Cẩm Nhượng (Hà Tĩnh).

(ĐSPL) - Sáng ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã tới thăm và trao tặng 157 tủ thuốc trang bị cho các ngư dân ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Mỗi tủ thuốc trang bị cho ngư dân vùng biển gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con ngư dân có thể tự chăm sóc sức khỏe. Tặng tủ thuốc cho ngư dân là hoạt động nằm trong Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” được Bộ Y tế phát động cuối tháng 5 vừa qua nhằm động viên và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”.

Bộ trưởng Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân Hà Tĩnh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc cho ngư dân xã Cẩm Nhượng. Ảnh: M.T

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, toàn ngành Y tế luôn đồng hành bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là ngư dân, để phong trào ngành Y tế cùng ngư dân bám biển được lan tỏa sâu rộng.

Ngư dân Nguyễn Văn Trường, chủ tàu HT – 3213 xúc động chia sẻ, tàu của anh có 11 lao động, mỗi lần ra khơi là phải đi cả tháng trời. Thông thường, anh em ngư dân trên tàu hay bị sốt, cảm cúm nhưng từ trước đến nay chưa có trang bị tủ thuốc. Hôm nay, được Bộ trưởng tặng tủ thuốc, bây giờ mỗi khi tàu vươn khơi đánh bắt các lao động trên tàu rất yên tâm bám biển.

Bộ trưởng Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân Hà Tĩnh

Tủ thuốc trang bị cho ngư dân bao gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe. Ảnh: T.N

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh và các gia đình liệt sỹ xã Cẩm Nhượng. Bộ trưởng bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc vì những cống hiến và hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến của dân tộc.

Trước đó, vào ngày 24 và 26/7, Bộ trưởng cùng đoàn công tác cũng tới thăm và trao tặng tủ thuốc cùng dụng cụ cấp cứu ban đầu cho ngư dân Đà Nẵng và Quảng Bình.

 • Trao học bổng đến con em ngư dân bám biển

  Trao học bổng đến con em ngư dân bám biển

  Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao 93 suất học bổng cho học sinh là con lực lượng kiểm ngư, ngư dân bám biển
 • Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho ngư dân bám biển

  Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho ngư dân bám biển

  Sở Y tế Quảng Ngãi đã ra văn bản yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế, Trung tâm y tế huyện đảo Lý Sơn tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân.
 • Ngành y tế đồng hành cùng ngư dân bám biển

  Ngành y tế đồng hành cùng ngư dân bám biển

  (ĐSPL) - Sáng nay (24/7), tiếp tục Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”, Bộ trưởng Y tế cùng đoàn công tác đã tới thăm, trao tặng tủ thuốc cho ngư dân Đà Nẵng
 • Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển

  Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển

  (ĐSPL) - Hưởng ứng Chương trình ”Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” của Bộ y tế, ngày 13/7, tại Quảng Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển”.