Bỏ túi mẹo làm sạch máy giặt chỉ với nước ấm và giấm ăn


Thứ 4, 04/10/2017 | 06:20


Chỉ với sự hỗ trợ của một số phụ liệu như nước ấm, giấm ăn, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những cặn bẩn và chất bám dính ở máy giặt

Chỉ với sự hỗ trợ của một số phụ liệu như nước ấm, giấm ăn, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những cặn bẩn và chất bám dính trong máy giặt.

Máy giặt là một trợ thủ đắc lực giúp đôi tay của bạn được giải lao triệt để. Theo đó, bạn sẽ không còn phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ… mà thay vào đó là những mẻ đồ thơm tho, sạch sẽ rất ưng mắt.

Bạn vẫn luôn tự hỏi không biết những chất bẩn từ quần áo sẽ đi đâu khi chúng ta giặt chúng trong máy giặt. Có phải chúng bị cuốn trôi theo nước ra ngoài và lồng giặt óng ánh của bạn không hề bị ảnh hưởng? Câu trả lời cho thắc mắc này là không nhé.

Thực tế, với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường chúng ta không thể nào nhìn thấy được.

Các chất bẩn này tích tụ lâu sẽ tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần.

Chính vì vậy, vệ sinh máy giặt là điều mà bạn nên làm thường xuyên. Nhưng với máy giặt, chùi sạch nó không phải điều đơn giản, vậy có mẹo nào sẽ giúp bạn điều ấy.

Để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn hãy cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu như: nước ấm, giấm ăn, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt

Bước 2: Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, (bạn có thể tự đổ nước vào nếu máy không có chức năng xả nước ấm). Nhưng các bạn nên nhớ, trước khi xả đầy nước hãy kiểm tra xem lồng giặt của máy có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu.

Bước 3: Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn

Bước 5: Thực hiện lại bước số 2 và 3 nhưng thay nước giấm bằng nước tẩy Javen.

Bước 6: Tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.

Bước 7: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa và kết thúc.

Chỉ vởi 7 bước đơn giản nhưng vậy bạn đã có thể loại bỏ ngay những vết bẩn cứng đầu bám trong máy giặt của bạn.

Đối với việc vệ sinh máy giặt, do không mấy quá nhiều thời gian nên bạn hãy thường xuyên làm sạch nó nhé.

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất. Hy vọng mẹo hay nói trên sẽ giúp ích cho các chị em trong việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, máy giặt.

Thúy Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-tui-meo-lam-sach-may-giat-chi-voi-nuoc-am-va-giam-an-a204009.html