Bộ VH-TT&DL lên tiếng về phim hoạt hình "Everest- Người tuyết bé nhỏ" có hình ảnh đường lưỡi bò


Thứ 2, 14/10/2019 | 12:09


Cùng sự kiện

Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến cũng như quy trình cấp phép để "Everest- Người tuyết bé nhỏ" được ra rạp.

Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến, cũng như quy trình cấp phép để "Everest- Người tuyết bé nhỏ" được ra rạp.

Hình ảnh được cho là "đường lưỡi bò" xuất hiện trong "Everest - Người tuyết bé nhỏ". Ảnh: An ninh Thủ đô

Chia sẻ với báo chí ồn ào xung quanh bộ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, đại diện phát ngôn của bộ VH-TT&DL cho biết, ngay khi mạng xã hội và báo chí đưa tin về việc bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện một số hình ảnh giống như “đường lưỡi bò”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo dừng chiếu bộ phim này ngoài rạp, gỡ toàn bộ quảng cáo về phim.

Cùng với đó, người đứng đầu Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến cũng như quy trình cấp phép để bộ phim này ra rạp, đề nghị có báo cáo giải trình tới Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.

“Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các đơn vị chuyên môn làm việc hết sức thận trọng, báo cáo ngay đến Bộ trưởng khi có kết quả để người dân được thấy sự việc rõ hơn” – ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Ông Bình thông tin thêm, trong buổi chiều ngày 14/10 cục Điện ảnh đã tổ chức xem lại bộ phim đang lưu chiểu tại cục Điện ảnh để làm rõ trách nhiệm hội đồng duyệt phim, tập thế, cá nhân liên quan khi tham mưu cấp phép, phổ biến phim.

Trước đó, nhiều khán giả khi xem phim đã phát hiện hình ảnh đường lưỡi bò được cài cắm trong một số phân cảnh. Ngay cả trong trailer giới thiệu phim có hình ảnh tấm bản đồ đánh dấu các danh thắng nổi tiếng mà Yi mơ ước được đặt chân đến, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò. Tấm bản đồ này xuất hiện nhiều lần trong bộ phim.

Đại diện CGV xác nhận bộ phim hiện không còn bán vé. Tất cả trailer, thông tin và lịch chiếu cũng được gỡ khỏi trang chủ, kênh Youtube của CGV và một số nhà phát hành khác.

Trong một diễn biến khác, nhiều báo nước ngoài như Reuter, CNA,.. đăng tải thông tin Việt Nam ngừng chiếu phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” vì phát hiện trong phim có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc.

Được biết, "Everest - Người tuyết bé nhỏ" là phim hoạt hình do Hãng DreamWork hợp tác cùng công ty Pearl của Trung Quốc sản xuất. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-vh-ttdl-len-tieng-ve-phim-hoat-hinh-everest--nguoi-tuyet-be-nho-co-hinh-anh-duong-luoi-bo-a296886.html