Bố vợ chi tiền từ A-Z cho đám cưới của con gái, đến lúc qua đời lại bị chàng rể đâm đơn kiện


Thứ 6, 18/02/2022 | 14:36


Cùng sự kiện

Sau khi "đường ai nấy đi" với vợ, gã đàn ông đã đâm đơn kiện bố vợ cũ để đòi số tiền hồi môn dù ông đã qua đời.

Vào năm 2011, Tòa án Cao cấp Seoul (Hàn Quốc) từng tiếp nhận một đơn kiện với nội dung khó tin đã khiến dư luận nước này xôn xao suốt thời gian dài.

Theo đó, trong năm 2005, một bác sĩ tên A làm việc tại thành phố Seoul, Hàn Quốc đã kết hôn với một người phụ nữ thông qua mai mối. Được biết, chi phí tổ chức đám cưới và chuyến du lịch trăng mật ở Hawaii của vợ chồng A đều do bố vợ doanh nhân chi trả.

con re kien bo vo 1
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, ông còn hứa hạn sẽ tặng cho cặp đôi 1 tỷ won (tương đương 20 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) làm quà tân hôn. "Nếu hai con đăng ký kết hôn, tôi sẽ bán nhà đất và đưa cho vợ chồng con gái và con rể 500 triệu won tiền mặt, ngoài ra sẽ mua thêm cho các con căn hộ trị giá 500 triệu won đăng ký quyền sở hữu đứng tên chúng", bố vợ A ghi lại trong biên bản.

Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân của A lại không hề suôn sẻ. Cặp đôi liên tục tranh cãi gay gắt về vấn đề tài chính vì sự keo kiệt của A. Không chỉ vậy, gã đàn ông còn có mối quan hệ ngoài luồng với 2 người phụ nữ khác. Vợ chồng A cũng không hề ân ái thêm lần nào từ sau đêm đầu tiên kết hôn. Đồng thời, do công việc gặp trục trặc nên bố vợ A không thể cho con gái và con rể số tài sản như đã hứa trước đó.

Cuối cùng, vì không thể tìm được tiếng nói chung, vợ chồng A đã quyết định đường ai nấy đi sau 9 tháng chung sống. Không ngờ rằng, vào năm 2011, A lại đâm đơn kiện bố vợ cũ đẻ đòi số tiền 500 triệu won như biên bản ông từng viết dù lúc này ông đã qua đời.

con re kien bo vo 2
Ảnh minh họa.

Tòa án Cao cấp Seoul đã bác bỏ yêu cầu vô lý của A. Một luật sư phát biểu: "Tòa cho rằng việc nộp đơn kiện đòi của hồi môn ngay sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ của A là hành vi không biết xấu hổ". Kết quả, gã không nhận được tiền lại còn bị nhiều người cười chê sau khi vụ kiện tụng của anh ta được báo chí đăng tải rộng rãi.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-vo-chi-tien-tu-a-z-cho-dam-cuoi-cua-con-gai-den-luc-qua-doi-lai-bi-chang-re-dam-don-kien-a528747.html