Bộ Y tế vào cuộc vụ điều dưỡng nghịch điện thoại, bắt bệnh nhân đợi 4 tiếng


Thứ 2, 28/03/2016 | 03:37


(ĐSPL) - Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương kiểm tra ngay vụ việc nhân viên y tế “bận” nghịch điện thoại, bắt bệnh nhân đợi 4 tiếng

(ĐSPL) - Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương kiểm tra ngay vụ việc nhân viên y tế “bận” nghịch điện thoại, bắt bệnh nhân đợi 4 tiếng tại BV Đa khoa huyện Kim Thành, Hải Dương.

Theo như thông tin báo Dân trí phản ánh, khoảng 8h sáng ngày 14/3 anh Hưng (huyện Kim Thành, Hải Dương) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành làm giấy khám sức khỏe. Sau khi nộp 100 ngàn tiền lệ phí, anh Hưng được điều dưỡng Đồng Văn Công dẫn tới các phòng khám.

Tuy nhiên, sau đó anh Hưng cùng nhiều người khác phải xếp hàng đợi suốt 4 giờ đồng hồ ở viện mới lấy được giấy. Điều làm bệnh nhân này bức xúc là trong khi mọi người chờ đợi suốt nhiều giờ thì điều dưỡng này lại ngồi một chỗ nghịch điện thoại.

Điều dưỡng Đồng Văn Công đang "nghịch" điện thoại trong khi bệnh nhân đang chờ. (Ảnh: Người đưa tin)

Ngay sau khi thông tin được phản ánh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Hải Dương yêu cầu kiểm tra thông tin trên. Đồng thời chỉ đạo BV Đa khoa huyện Kim Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

Người Đưa Tin trích dẫn theo chỉ đạo của Bộ Y tế cho biết, việc xử lý cần thực hiện nghiêm, bởi ngành đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trước đó, nhiều vụ việc nhân viên y tế dùng điện thoại "lướt" facebook, xem phim, ... trong giờ làm việc đã khiến dư luận bức xúc.

Hồi tháng 11/2015, tại BV Chợ Rẫy (TP HCM) từng xảy ra sự việc nữ nhân viên của BV vừa lấy số thứ tự cho người bệnh, thu tiền, vừa dán mắt vào bộ phim ở chiếc điện thoại trong khi bệnh nhân xếp hàng dài chờ đợi. Nhân viên này đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi BV tiến hành kiểm tra, xác minh.

Tháng 9/2015, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Nam Định cũng đã đình chỉ công tác đối với một nữ điều dưỡng "thản nhiên" dùng facebook để bệnh nhân phải chờ, đến khi người bệnh kêu đau, nữ điều dưỡng này đã yêu cầu ra phòng cấp cứu.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

[mecloud]ST6qNMNqOI[/mecloud]