Bóc mẽ bộ mặt thật của “thánh chém” mượn Kinh Dịch lòe thiên hạ


Thứ 2, 01/12/2014 | 02:01


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Với sự khẳng định chắc như đinh đóng cột, những khổ chủ đến gặp “thầy” Huệ đều được “thầy” hướng dẫn cách hoá giải mọi tai ương thông qua Kinh Dịch.

(ĐSPL) - Trước thông tin “thầy” Huệ có thể dùng Kinh Dịch để xem vận mạng con người cũng như có thể dùng nó để hóa giải sát khí, tai ương, chuyển dữ hóa lành cho “khổ chủ”, PV báo Đời sống và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tâm linh, phong thủy để làm rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao Kinh Dịch lại bị lợi dụng?

Sau những lần gieo quẻ tai ương cho nữ doanh nhân Trinh (đã phản ánh ở những bài trước) và những biến cố mà cô em họ của PV sẽ gặp phải trong tương lai, “thầy” Huệ luôn đưa ra “phép giải” và “thuốc giải” để “moi tiền” những “tín đồ” mê muội. Những tưởng, những khổ chủ đang bấn loạn, hoang mang sợ hãi về “kiếp nạn” thầy “gieo” đã được “đốt đuốc, soi đường”, nhưng trớ trêu thay họ lại đang lạc vào “trận đồ bát quái” của “thầy buôn nước bọt”.

Với sự khẳng định chắc như đinh đóng cột, những khổ chủ đến gặp “thầy” Huệ đều được “thầy” hướng dẫn cách hoá giải mọi tai ương thông qua Kinh Dịch. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đó chỉ là “chiêu lừa siêu đẳng” của “thầy” gắn mác phong thuỷ có “con mắt Kịch Dịch”.

Video tham khảo: 

Thầy cúng “bày trò”, nuốt tiền của dân

Trao đổi với PV, chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt (Công ty cổ phần Phong thủy Việt Nam) khẳng định: “Kinh Dịch không có khả năng hóa giải vận số con người!”.

Vị chuyên gia này cho hay: “Kinh Dịch là bộ môn cơ bản của khoa học Phương Đông, là gốc của các môn khoa học về thuật số như: Tử vi, tướng pháp, phong thủy, xem bát tự... Các môn thuật số này chủ yếu ứng dụng vào lĩnh vực của con người như xem tướng số, bói toán, vận hạn, tướng đất, tướng nhà; xa hơn nữa là xem quy luật của tự nhiên về quá trình thay đổi của thiên văn, thời tiết... Các môn thuật số này đều phải lấy Kinh Dịch làm gốc, bởi đây là môn cổ học của người xưa, được sử dụng với mục đích là khám phá những quy luật của trời đất, vũ trụ dựa trên quy luật âm dương. Như vậy, Kinh Dịch là một học thuyết rất quan trọng, là tiền đề suy luận của tất cả các môn thuật số.

Tôi lấy ví dụ, phong thủy thường dùng công thức tính toán của Kinh Dịch làm nền tảng để suy luận, nhất là việc xem con người hợp với phương vị, hình thế nào. Do đó đây mới là ứng dụng rộng rãi của Kinh Dịch chứ bản thân bộ môn này (từ thời xưa) được dùng cho việc bói toán, cụ thể hơn là bói lành, dữ thế nào”.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt cũng khuyến cáo rằng, chúng ta phải hiểu Kinh Dịch là một môn thuật số nền tảng dùng để suy luận cho các môn khác và nó được ứng dụng biến tướng vào chiêm bốc và bói toán. Vì thế nếu nói rằng, Kinh Dịch có thể thay đổi được vận mạng là không đúng và không nên nói như thế. Bản chất con người sử dụng môn cổ học này là để đưa ra những giải pháp tốt hơn trong đời sống mà thôi.

Tin tức - Bóc mẽ bộ mặt thật của “thánh chém” mượn Kinh Dịch lòe thiên hạ

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt: Kinh Dịch không có khả năng hóa giải vận số.

Bàn thêm về vai trò cũng như ảnh hưởng của Kinh Dịch tới vận mạng con người, chuyên gia phong thủy Phạm Cương (công ty tư vấn Phong thủy Nhà Xuân) cho hay: “Chúng ta cũng phải xác định với nhau rằng, vai trò của Kinh Dịch chỉ để dự đoán, thay đổi vận mạng con người quá viển vông. Vận mạng con người phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: Vị trí mình sinh ra, gen di truyền, môi trường giáo dục, phúc đức tổ tiên và quan trọng nhất là phụ thuộc vào chính con người đó. Nếu nói rằng, dùng Kinh Dịch để thay đổi và hóa giải vận mạng của con người thì chỉ là chiêu lừa rẻ tiền.

Thực chất, muốn thay đổi vận mạng của con người cần phải dựa vào ba yếu tố là thiên, địa, nhân. Thiên là thuận theo môi trường, theo tự nhiên, theo các quy luật vật lý. Địa ở đây là phải sống hài hòa với thiên nhiên, phải có các yếu tố phong thủy, địa mạch hỗ trợ. Nhân ở đây là con người sống phải biết trau dồi tri thức, tích đức hành thiện và tự lực vươn lên. Có như vậy, việc thay đổi vận mạng mới mong đạt được hiệu quả. Những người đi ngược lại quy luật này là hành nghề tà đạo chứ không phải chính đạo”.

Dùng “thuốc” để hóa giải tà khí chỉ là trò bịp bợm!

Liên quan đến các bài thuốc mà “thầy” Huệ đã bốc cho những gia chủ để giải tai ương, vận hạn, chuyên gia phong thủy Trần Nhất Nam (Công ty cổ phần Kiến trúc phong thủy Nhất Nam) cho rằng, việc thầy phong thủy có thể dùng thuốc (dù có là thuốc gì đi chăng nữa) để hóa giải sát khí, hóa giải tai ương cho con người là việc làm hết sức hoang đường, viển vông. Bởi nếu xem xét nghiêng theo hướng tâm linh một chút thì muốn tự mình hóa giải những việc đó cần phải có năng lượng tâm linh, có năng lực tu hành (trong khi số người có được khả năng này vô cùng hiếm-PV). Việc hóa giải tà khí là có thật có lẽ cũng chỉ những vị tu hành cao thâm mới có năng lượng phù trợ để hóa giải được mà thôi. Còn đối với những người chỉ có “năng lượng mồm” thì theo tôi chỉ là trò lừa đảo. Tôi cho rằng, chúng ta cần phải đưa vấn đề này ra ánh sáng công luận để người dân không bị “sập bẫy” lừa đảo. Có như vậy, chúng ta mới có hy vọng phá tan sự u mê trong một bộ phận người dân”.

Tin tức - Bóc mẽ bộ mặt thật của “thánh chém” mượn Kinh Dịch lòe thiên hạ (Hình 2).

Theo lời “thầy” Huệ thì Kinh Dịch có những khả năng phi thường nhưng sự thật thì không phải vậy! (ảnh minh họa).

Trong khi đó, trao đổi với PV, TS.Vũ Thế Khanh, Giám đốc Trung tâm Liên hiệp khoa học UIA chia sẻ: “Việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển hóa các dòng đối lưu của gió và nước (phong thủy) để tạo ra một trường năng lượng tương tác điều hòa, phù hợp và thuận lợi cho nhịp sinh học của con người là mục tiêu mà thuật phong thủy hướng tới. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người gán cho môn phong thủy những chức năng mang nhiều tính duy tâm chủ quan mà chưa hề có kiểm chứng thực tế, gây nên sự hỗn loạn và phá vỡ hình thái kiến trúc. Từ đó mới sinh ra chuyện, nhiều thầy phong thủy rởm mới có đất “làm ăn” và đang có xu hướng nở rộ thời gian qua.

Các cụ dạy “phú quý sinh lễ nghĩa”, nhưng lễ nghĩa cũng cần phải có học thức và nhận biết để tránh không rơi vào cảnh “trưởng giả học làm sang”, rồi để rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Câu chuyện mà báo phản ánh trên đây không phải là bây giờ mới có nhưng điều lạ là báo chí lên tiếng cũng nhiều, dân cũng biết nhưng tình trạng này vẫn không có dấu hiệu giảm. Điều này cho thấy, cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt để tránh làm ô nhiễm môi trường phong thủy”.

Ông Vũ Thế Khanh cũng cho rằng, những hướng xấu trong phong thủy muốn hóa giải thì phải thay đổi bản thân đối tượng đó (hoặc dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải một phần) chứ không thể dùng thuốc mà có thể giải quyết tất cả được. Bởi lẽ, phong thủy không thể thay đổi vận mệnh vì bản chất của phong thủy là thuận theo tự nhiên. Nhưng thực tế, nhiều người không hiểu điều này, cái gì cũng nhất nhất coi thử có hợp phong thủy không. Việc một người được thăng tiến, phát tài, gia đình êm ấm hay không phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực, phấn đấu cá nhân, biết cách tiết chế tình cảm trong nhà chứ không phụ thuộc vào việc họ sống trong căn nhà như thế nào.

“Tôi không thể (hiểu được) vì sao một người có thể bỏ ra mấy chục triệu đồng chỉ để mua ít thuốc (không rõ thuốc gì) mà tin rằng mình, có thể thay đổi được phong thủy, vận mạng, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc... Nếu thực sự như vậy, xã hội ai cũng giàu có cả rồi. Sự mê muội thái quá bao giờ tạo ra những hiệu ứng vô cùng xấu đối với xã hội” – TS. Khanh cho hay.

Tin “thầy”, bỏ tiền rước họa vào nhà

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà, Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý (Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) cho biết: “Thực tế hiện nay, nhiều người vẫn tự nhận mình là “thầy” phong thủy. Nhiều người còn nổi tiếng thông qua việc tự đôn nhau lên thành thầy để lừa bịp người dân. Nhiều người chỉ đơn giản đọc ra một kết quả chung mà không biết sự ứng dụng, sự biến hoá của Kinh Dịch, phong thuỷ trong từng trường hợp cụ thể. Vì thế, nhiều người vì nghe “thầy” mà làm đảo lộn kết cấu, kiến trúc khiến ngôi nhà, cửa hàng của mình xấu đi. Rất nhiều trường hợp còn bỏ tiền để rước họa vào nhà”.

Ngân Giang- Hồng Thanh- Phạm Thiệu

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/boc-me-bo-mat-that-cua-thanh-chem-muon-kinh-dich-loe-thien-ha-a71702.html