Bom tấn "Avatar 2" cán mốc 2 tỷ USD


Thứ 2, 23/01/2023 | 11:15


Cùng sự kiện

Cán mốc 2 tỷ USD vào dịp cuối tuần, đứa con tinh thần của đạo diễn James Cameron trở thành phim ăn khách nhất trong thời kỳ hậu đại dịch.

Ngày 22/1 (theo giờ Mỹ), Disney thông báo doanh thu "Avatar: The Way of Water (Dòng chảy của nước)" đã cán mốc 2 tỷ USD vào dịp cuối tuần. Đứa con tinh thần của đạo diễn James Cameron trở thành phim ăn khách nhất trong thời kỳ hậu đại dịch.

Cụ thể, "Avatar 2" kiếm được 2,024 tỷ USD sau ngày chủ nhật (22/1). Trong đó, 598 triệu USD đến từ thị trường nội địa và 1,426 tỷ USD từ các phòng vé quốc tế. Riêng tại thị trường tỷ dân Trung Quốc, bom tấn này đã thu về khoảng 230 triệu USD.

avatar 2
"Avatar 2" cán mốc doanh thu 2 tỷ USD.

Với thành tích này, "Avatar 2" soán ngôi phim có doanh thu phòng vé cao thứ 6 trong lịch sử điện ảnh thế giới của "Spider-Man: No Way Home". Đến nay, 5 bộ phim có doanh thu cao hơn Avatar 2 gồm "Avatar 1" (2,9 tỷ USD), "Avengers: Endgame" (2,79 tỷ USD), "Titanic (2,2 tỷ USD)", "Star Wars: The Force Awakens" (2,069 tỷ USD) và "Avengers: Infinity War" (2,04 tỷ USD). Tờ Screenrant dự đoán, "Avatar 2" nhiều khả năng đạt mức 2,5 tỷ USD trước khi rút lui khỏi rạp.

"Avatar 2: The Way of Water" nối tiếp câu chuyện ở phần một. Phim theo chân nhân vật Jake Sully, nay đã lập gia đình với Neytiri. Họ có với nhau 3 đứa con kháu khỉnh và nhận nuôi cô bé Kiri, con gái của người bạn quá cố Augustine.

Niềm vui kéo dài chưa được bao lâu, người Trái Đất lại một lần nữa bừng lên dã tâm trả thù. Với trang thiết bị tối tân, chúng trở lại Pandora với ý niệm biến nơi này trở thành thuộc địa. Đứng trước mối hiểm họa khôn lường, Jake Sully và vợ con phải chấp nhận rời xa quê hương. Họ cùng nhau vượt biển, tới miền đất xa xôi nơi thủy tộc Metkayina an cư để tìm chỗ trú ngụ.

Hiện, phần 3 của Avatar đã quay xong, đang trong giai đoạn hậu kỳ và dự kiến ra rạp vào tháng 12/2024. Bên cạnh đó, kịch bản phần bốn và năm đều đang được triển khai. Phim tiếp tục huy động dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood như Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Kate Winslet, Sigourney Weaver...

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bom-tan-avatar-2-can-moc-2-ty-usd-a564151.html