Bốn 4 chỉ huy an ninh Ukraine ở Crimea "trở cờ”


Thứ 2, 03/03/2014 | 11:27


Cùng sự kiện

Theo kênh truyền hình Nga Russia Today, có thêm 4 quan chức cấp cao của quân đội và an ninh Ukraine tuyên thệ trung thành với nước Cộng hòa tự trị Crimea.

Theo kênh truyền hình Nga Russia Today, có thêm 4 quan chức cấp cao của quân đội và an ninh Ukraine tuyên thệ trung thành với nước Cộng hòa tự trị Crimea.
Bốn quan chức này gồm thủ trưởng Cơ quan an ninh Crimea Petyor Zima, Giám đốc Sở Nội vụ Crimea Sergey Abisov, thủ trưởng Cơ quan tình trạng khẩn cấp Sergei Shakhov, quyền Tư lệnh biên phòng Crimea Victor Melnichenko.
Bốn 4 chỉ huy an ninh Ukraine ở Crimea

Quyền Tư lệnh biên phòng Crimea Victor Melnichenko tuyên thệ trung thành với chính phủ mới ở Simfertopol.

Trước đó, Chuẩn đô đốc Denis Berezovskyi cũng đã tuyên bố đứng về phía người dân Crimea, chỉ 2 ngày sau khi được Tổng thống tạm quyền Oleksandr Turchynov bổ nhiệm làm Tư lệnh Hải quân Ukraine.
 
Trong cuộc họp báo được tổ chức công khai tại Sevastopol ngày 2/3, ông Denis Berezovskyi tuyên bố: “Tôi, Denis Berezovskyi, thề trung thành với người dân Crimea và cam kết bảo vệ nhân dân”. Cũng tại cuộc họp báo này, theo Itar-Tass, ông Sergey Aksyonov, Thủ tướng nước cộng hòa tự trị Crimea, đã công bố quyết định bổ nhiệm Chuẩn đô đốc Denis Berezovskyi làm Tư lệnh Lực lượng hải quân nước Cộng hòa tự trị Crimea. 
Thủ tướng Crimea Aksyonov cũng cho biết sẽ sớm thành lập Bộ Quốc phòng trực thuộc nước Cộng hòa tự trị Crimea.
Crimea là nơi có đa số người dân là người sắc tộc Nga. Đây cũng là nơi đặt một phần căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga tại quân cảng Sevastopol, theo thỏa thuận giữa Ukraine và Nga, mà theo đó phía Nga vẫn còn hợp đồng đến tận năm 2042.
Theo Vietnam+

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bon-4-chi-huy-an-ninh-ukraine-o-crimea-tro-co-a23937.html