Bốn thực phẩm dễ gây dậy thì muộn ở bé trai


Thứ 7, 15/08/2015 | 03:10


Nếu con trai bạn rất mê đồ ngọt hay bắp cải trắng thì nên tìm cách hạn chế, bởi đó là những thực phẩm khiến bé trai dậy thì muộn.

Nếu con trai bạn rất mê đồ ngọt hay bắp cải trắng thì nên tìm cách hạn chế, bởi đó là những thực phẩm khiến bé trai dậy thì muộn.

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm có lợi thì đậu nành cũng mang lại những tác hại khôn lường đến cho các bạn nam nếu ăn quá nhiều thức ăn chế biến từ đậu nành.


Một trong những vấn đề thường gặp nhất là lượng hormone tuyến giáp bị giảm sút, do chất isoflavone trong đậu nành có ảnh hưởng tiêu cực đến sự tổng hợp hormone. Đây là thực phẩm góp phần khiến bé trai dậy thì muộn.

Bắp cải trắng

Trong cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ. Vì vậy, các bạn nam trước khi bước vào tuổi dậy thì không nên ăn quá nhiều bắp cải vì rất dễ khiến cho tuyến giáp phù to ra, gây ảnh hưởng đến quá trình dậy thì.


Các nhà tư vấn dinh dưỡng khuyên rằng: chúng ta nên ăn bắp cải ở một lượng vừa phải, trước khi ăn nên cắt từng lá, ngâm rửa rồi thái nhỏ, để khoảng 10-15 phút rồi mới chế biến thì khi đó, goitrin sẽ bị phân hủy hết, không còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp nữa.

Kẹo bánh, đồ ngọt

Các bệnh mãn tính như tiểu đường, suyễn, bệnh thận... cũng là một trong những lý do cơ bản gây nên quá trình “chậm dậy thì” ở các bạn nam. Vậy nên, chúng ta cần hạn chế ăn bánh kẹo, đồ ngọt, đồ uống có ga để tránh nguy cơ bị tiểu đường.


Bên cạnh đó, bạn nên duy trì cho mình một chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt điều độ để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, duy trì cân nặng lý tưởng, từ đó sẽ giúp cho quá trình dậy thì diễn ra thuận lợi hơn.

Rượu, bia, thuốc lá

Hút thuốc gây rối loạn chức năng cương dương. Tinh trùng của người nghiện thuốc lá có thể có hình thể bất thường và di chuyển chậm hơn so với những người không hút thuốc. Nghiên cứu chỉ ra rằng: các bé trai lớn lên trong môi trường có nhiều khói thuốc (hút thuốc thụ động) có tỷ lệ “dậy thì muộn” cao hơn rất nhiều so với các bé trai lớn lên trong môi trường không khói thuốc.


Bên cạnh đó uống rượu, bia cũng có thể khiến cho nồng độ testosterone giảm, từ đó làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]ptLXimfYjg[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bon-thuc-pham-de-gay-day-thi-muon-o-be-trai-a106346.html