Bóng đèn phát nổ dưới hầm chung cư, bảo vệ kịp thời ngắt điện


Việt Hương

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:15


Cùng sự kiện

Sự cố bóng đèn phát nổ xảy ra vào khoảng 19h37 ngày 27/9 tại hầm chung cư Bcons Garden, đường Phạm Hữu Lầu (TP.Dĩ An, Bình Dương).

Theo hình ảnh từ camera hành trình của một ô tô ghi lại, vào khoảng 19h37 ngày 27/9, khi một xe ô tô đang di chuyển trong tầng hầm chung cư để tìm nơi đỗ thì bất ngờ bóng đèn chiếu sáng nằm trên trần phát nổ, bốc khói.

Tin trong nước - Bóng đèn phát nổ dưới hầm chung cư, bảo vệ kịp thời ngắt điện

Camera ghi cảnh nổ tại hầm chung cư vì bóng đèn. Nguồn: VietnamNet

Thời điểm này, tài xế đã nhanh chóng lùi xe về phía sau để tìm cách chạy ra ngoài, một số người dân đang sinh hoạt phía trên khu vực phát nổ cũng hoảng hốt chạy ra sân.

Chủ đầu tư chung cư thông tin trên Tuổi trẻ, khi sự cố xảy ra, lực lượng bảo vệ tại chỗ đã kịp thời ngắt điện và khắc phục sự cố.

Sau đó, đơn vị quản lý chung cư cũng đã rà soát lại toàn bộ hệ thống để phòng ngừa, tránh xảy ra sự cố ảnh hưởng đến cư dân.

Tin trong nước - Bóng đèn phát nổ dưới hầm chung cư, bảo vệ kịp thời ngắt điện (Hình 2).
Tiếng nổ ở hầm chung cư khiến nhiều người hoảng loạn. Ảnh cắt từ clip

Phía lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết trên Dân trí, vụ việc chỉ diễn ra tích tắc trong vài giây, không gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Chung cư này có đầy đủ hệ thống báo cháy, cấp nước chữa cháy trong nhà, ngoài nhà, chữa cháy tự động.... Tại thời điểm hiện tại các hệ thống hoạt động bình thường.

Vị này cho hay, lý do tại sao chuông của hệ thống báo cháy không hoạt động là do sự cố chỉ diễn ra tích tắc trong vài giây, đầu báo ở khu vực để xe là đầu báo nhiệt nên không đủ yếu tố nhiệt tác động lên đầu báo để kích hoạt.

Sự cố xảy ra vài giây là kết thúc nên không cần sự can thiệp của lực lượng, phương tiện, mà chỉ cần kiểm tra, sửa chữa.

XEM THÊM: Hà Nội: Kịp thời giải cứu 3 bố con mắc kẹt trong đám cháy do sạc điện thoại

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng PC07 đã yêu cầu cơ sở tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC, đặc biệt là hệ thống điện.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bong-den-phat-no-duoi-ham-chung-cu-bao-ve-kip-thoi-ngat-dien-a592939.html