BTV Hoài Anh: “Rời trường quay tôi chỉ muốn về nhà ôm con”


Chủ nhật, 07/09/2014 | 13:29


Tự nhận mình là người thiếu nhiệt tình với những cuộc vui bên ngoài, Hoài Anh cho biết, cô ít khi cà phê, gặp gỡ bạn bè vì muốn dành thời gian cho con gái, nhất là khi bé thường xuyên nhắc: “Mẹ đi nhanh rồi về nhé, trời tối ai bắt mất mẹ thì sao”.

Tự nhận mình là người thiếu nhiệt tình với những cuộc vui bên ngoài, Hoài Anh cho biết, cô ít khi cà phê, gặp gỡ bạn bè vì muốn dành thời gian cho con gái, nhất là khi bé thường xuyên nhắc: “Mẹ đi nhanh rồi về nhé, trời tối ai bắt mất mẹ thì sao”.

Được vinh danh ở hạng mục Biên tập viên lên hình ấn tượng nhất, cảm xúc của chị như thế nào?

Hoài Anh rất hạnh phúc khi được trao giải thưởng danh giá này. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được dẫn chương trình truyền hình đông đảo khán giả biết tới. Xin trân trọng cảm ơn khán giả đã dành sự yêu mến, quan tâm đến tôi.

BTV Hoài Anh: “Rời trường quay tôi chỉ muốn về nhà ôm con”
BTV Hoài Anh (giữa) nhận giải Biên tập viên lên hình ấn tượng.

Trong những năm tháng làm nghề, lời nhận xét nào của khán giả để lại trong chị nhiều ấn tượng?

Có một lời nhận xét trên mạng nói rằng, nhìn MC Hoài Anh thấy tự hào hơn về người phụ nữ Việt Nam. Điều đó với Hoài Anh quá lớn lao và Hoài Anh hiểu rằng mình sẽ phải cố gắng rất nhiều để vươn tới điều đó.

Khán giả có thể hình dung ra sao về một ngày truyền hình của Hoài Anh?

Do đặc thù công việc dẫn chương trình Thời sự lúc 19h nên hàng ngày Hoài Anh đến Đài Truyền hình vào buổi chiều. Đầu tiên sẽ là cuộc họp với lãnh đạo ban để quyết định tin, bài được lên sóng. Sau đó tôi bắt tay vào biên tập và viết kịch bản dựa trên chất liệu mà phóng viên đã gửi về. Trước giờ lên sóng 45 phút, tôi trang điểm và sau đó là lên sóng trực tiếp.

Sau bản tin 19h, tôi tiếp tục ở lại làm bản tin 22h. Đây là bản tin phát mới hoàn toàn, trực tiếp chứ không có phát lại. Công việc của tôi thường kết thúc vào lúc 23h.

Được biết, công việc biên tập viên truyền hình khá bận rộn nhưng chị vẫn cố gắng thu xếp thời gian tề gia nội trợ, chăm sóc gia đình. Vậy chị chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thế nào?

Không có quá nhiều thời gian nhưng Hoài Anh vẫn luôn cố gắng để cân bằng mọi việc. Tôi thường quyết định thực đơn mỗi ngày từ trước rồi nhờ bác giúp việc đi chợ. Hôm nào được nghỉ tôi sẽ tự đi chợ còn bản thân tôi sẽ là người vào bếp.

“Món tủ” của chị là gì?

Tôi tự tin nhất là món thịt kho nước dừa theo kiểu Nam bộ.

Chị có thể chia sẻ đôi điều về cô con gái bé nhỏ của mình không?

Bé thích hát, múa và đã bộc lộ tố chất thích diễn xuất rồi. Nếu có một bài nhạc bé yêu thích là bé sẽ tự tin đứng múa, không sợ có đông người xung quanh.

Bé rất yêu ba mẹ, đặc biệt rất bênh mẹ. Mỗi khi các cô chú trang điểm cho mẹ, cầm cây bút trang điểm vẽ lông mày là bé khóc thút thít. Dứt khoát không cho ai chạm vào mẹ, phải dỗ bé đi chỗ khác mẹ mới trang điểm được. Mẹ hay đi làm buổi tối, lúc nào cũng bảo mẹ: “Mẹ đi nhanh rồi về nhé, trời tối ai bắt mất mẹ thì sao”. Câu đó rất hồn nhiên nhưng chứa chan tình cảm.

BTV Hoài Anh: “Rời trường quay tôi chỉ muốn về nhà ôm con”

Quan điểm nuôi dạy con của chị như thế nào?

Tôi coi em bé như người lớn, tôi trò chuyện nhiều với bé và để cho bé có chính kiến riêng, thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Tất nhiên lì quá cũng phải có giải pháp, không khoan nhượng. Vợ chồng tôi muốn rèn cho bé sự tự lập. Muốn vậy nhưng tôi thuộc tuýp người hay lo, hay đi theo con, hướng dẫn con cái này là đúng, cái kia là chưa được.

Nếu không phải đi làm thì tôi quấn con lắm, hầu như dành gần hết thời gian cho em bé. Vì bình thường đã hay đi làm muộn cảm thấy thiệt thòi cho con nên tôi ít khi đi cà phê với bạn bè. Tôi tự thấy mình không phải người sôi nổi.

Vợ chồng chị đã lên kế hoạch sinh em bé thứ 2 chưa?

(Cười) Điều này vẫn đang nằm trong suy nghĩ.

Chị nghĩ điều gì sẽ khiến khán giả bất ngờ về BTV Hoài Anh?

Ở nhà Hoài Anh nói giọng Bắc. Thực ra từ nhỏ tôi đã nói giọng Bắc rồi. Khi lớn lên sống ở miền Nam, đi học gặp thầy cô bạn bè tôi mới bắt đầu nói giọng Nam. Bây giờ như một phản xạ tự nhiên chứ không cố tình, khi gặp người Bắc tôi sẽ nói được giọng Bắc.

Mỗi khi buồn, chị thường làm gì?

Không thuộc tuýp người chia sẻ nhiều, mỗi khi buồn tôi tự mình nghe nhạc, khóc một trận rồi thấy nỗi buồn vơi đi và chơi với con gái.

Chị sẽ nói điều gì với các bạn trẻ đang chập chững bước chân vào nghề biên tập viên truyền hình?

Trong công việc tôi đề cao chữ tín. Đặc biệt phải yêu nghề, mình làm một công việc có thu nhập cao, có danh tiếng cỡ nào nhưng mình không yêu nó, mỗi ngày mình làm việc sẽ thấy áp lực. Nếu yêu nghề, mình sẽ thấy công việc cũng như một cuộc chơi, là cơ hội giải tỏa những mong ước của mình. Từ tình yêu nghề, niềm đam mê sẽ đưa các bạn tới thành công.

Cảm ơn chị!

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/btv-hoai-anh-roi-truong-quay-toi-chi-muon-ve-nha-om-con-a49692.html