Bức thư đẫm nước mắt của bé gái 7 tuổi gửi bố đang nằm viện gây xúc động


Thứ 6, 06/11/2015 | 08:56


(ĐSPL) - Chuyện một bé gái 7 tuổi tên Đinh Đinh viết tâm sự trong cuốn nhật ký của mình trong khi bố em vẫn đang phải nằm viện khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

(ĐSPL) - Chuyện một bé gái 7 tuổi tên Đinh Đinh viết tâm sự trong cuốn nhật ký của mình trong khi bố em vẫn đang phải nằm viện khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Những bức thư, những trang nhật ký của các bé gái viết cho cha mẹ, ông bà… từ trước đến nay luôn gây xúc động cho người đọc. Chuyện một cô bé gái 7 tuổi tên Đinh Đinh viết bức thư trong cuốn nhật ký của mình trong những ngày bố em phải nhập viện khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Bức thư đẫm nước mắt của Đinh Đinh viết gửi bố.

Trong bức thư, Đinh Đinh đã dùng những từ ngữ ngây ngô nhưng lại giàu cảm xúc của một người con để nói ra tâm trạng của mình khi ngày đêm nhơ mong bố, mong bố nhanh bình phục để quay về nhà.

Theo tin tức trên báo Sina (Trung Quốc), trước khi xảy ra sự việc, bố của Đinh Đinh là một người đàn ông khỏe mạnh, 38 tuổi, đã có vợ và 1 cô con gái, hiện anh đang làm giảng viên trong trường quân đội, là người cha hết mực thương yêu con gái.

Đinh Đinh viết thư cho bố.

Một người đàn ông khỏe mạnh là thế, vậy mà bỗng trưa ngày 1/11 khi mẹ của Đinh Đinh đi làm về và gọi anh Huazhong (bố của Đinh Đinh) đang nằm trên giường dậy ăn cơm. Tuy nhiên, không giống như mọi lần, anh Hua trả lời một cách mệt mỏi, với giọng thều thào rằng anh không ăn, anh cảm thấy phía trước tối om, trời đất như đang sập xuống. Lúc đó, cô Wang Li vợ của Hua quá bối rối và hoảng sợ đã vội vã đưa chồng đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh Hua bị xuất huyết não và yêu cầu anh phải nằm viện điều trị dài ngày. Nghe bác sĩ nói, mẹ của Đinh Đinh dường như không thể đứng vững. Chị sụp hẳn xuống nhưng vẫn gắng gượng về nhà chuẩn bị đồ đạc để vào chăm chồng trong bệnh viện.

Trở về nhà, Wang Li vội vã thu xếp đồ đạc để vào viện với chồng và dường như chị đã không còn đủ tâm trí để nghĩ đến con gái nữa . Nhưng ngay lúc chị chuẩn bị rời đi thì Đinh Đinh bất ngờ chạy gần lại và đưa cho mẹ một mảnh giấy. Giọng nói khe khẽ, trầm ấm của con gái khiến chị Wang nghẹn ngào như muốn trào nước mắt. Cô bé ghé vào tai mẹ mà nói: “Mẹ ơi, con viết nhật ký muốn gửi cho bố. Đây là những trang nhật ký con đã ngồi viết rất lâu mẹ hãy giúp con kiểm tra xem có lỗi chính tả được không mẹ?”

Bức thư được chép lại vào cuốn nhật ký.

Ngay tức khắc những giọt nước mắt trên gương mặt chị Wang cứ thế lã chã rơi, chị quỳ sụp xuống và cầm lấy mảnh giấy con gái đưa. Tiếng khóc của chị nấc lên khi nghĩ đến chồng, có lẽ chưa bao giờ chị khóc nhiều như hôm nay. Chị sợ nếu có điều gì bất trắc xảy ra với chồng mình thì chị và con gái chị biết sống ra sao. Nhưng rồi chị lại tự an ủi mình rồi mọi chuyện sẽ ổn, và chị vui mừng vì con gái sống rất tình cảm.

Mặc dù rất vội, nhưng chị Wang vẫn nán lại đọc những dòng tâm sự của con gái gửi đến bố: “Con rất yêu bố vì bố là người luôn có trách nhiệm. Bố rất quan tâm đến việc học của con mà không sợ khổ, không ngại mệt. Giờ bố bị bệnh rồi nên cả nhà lo lắng lắm. Con sẽ cố gắng học thật tốt để có tiền chăm sóc cho bố. Bố à, bố đi làm cả ngày cả đêm, vì bố của con cái gì cũng không sợ. Bây giờ bố mắc bệnh gia đình mình giống như mất đi người dẫn đầu”.

Bé Đinh Đinh đọc thư cho mẹ sửa lỗi chính tả.

Sau khi bức thư cảm động của Đinh Đinh được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra thương cảm cho em. Mọi ngời cầu chúc cho bố của Đinh Đinh sớm bình phục để bé có thể vui vẻ trở lại.

Bức ảnh của người cha khi còn khỏe mạnh.

MỸ AN (Nguồn: Sina)

Xem thêm video:

[mecloud]w7kpkpBpmF[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/buc-thu-dam-nuoc-mat-cua-be-gai-7-tuoi-gui-bo-dang-nam-vien-gay-xuc-dong-a118315.html