Bức xúc vì không đòi được tiền, nhóm đối tượng đánh đập, nhốt con nợ vào phòng trọ


Thứ 6, 11/02/2022 | 14:54


Cùng sự kiện

Nhóm đối tượng đã khống chế, đưa con nợ đến một quán cà phê để đe dọa, đánh đập rồi nhốt vào phòng trọ.

Ngày 11/2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Nhựt Nam (21 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) cùng 5 người khác để điều tra về tội Bắt, giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, Phạm Hoàng Nam (SN 1987, ngụ xã Tân Kiều) có mâu thuẫn với Nam trong việc nợ nần tiền bạc. Ngày 6/12/2021, Nam cùng 5 đối tượng khác trên địa bàn huyện Tháp Mười, tìm gặp Phạm Hoàng Nam tại nhà một người quen.

buc xuc vi khong doi duoc tien nhom doi tuong danh dap nhot con no vao phong tro
Nam cùng các đối tượng liên quan. (Ảnh: CAND)

Nam cùng 5 đối tượng đi cùng đã khống chế, bắt nạn nhân đến một quán cà phê tại xã Mỹ Đông, để đe dọa, đánh đập rồi nhốt vào phòng trọ.

Sau khi thoát thân, nạn nhân đã nhanh chóng đến Công an huyện Tháp Mười trình báo.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Điều 157, Bộ luật Hình sự năm 2015, tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật quy định:

“1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: a) Có tổ chức; b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; c) Đối với người đang thi hành công vụ; d) Phạm tội 2 lần trở lên; đ) Đối với 2 người trở lên; e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; g) Làm cho người bị bắt, giữ, giam hoặc gia đình họ lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn; h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm: a) Làm người bị bắt, giữ, giam chết hoặc tự sát; b) Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục nhân phẩm của người bị bắt, giữ, giam; c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 năm đến 5 năm”.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buc-xuc-vi-khong-doi-duoc-tien-nhom-doi-tuong-danh-dap-nhot-con-no-vao-phong-tro-a528078.html