Buộc thôi việc đại úy CSGT cầm thẻ Đảng để vay hơn 3 tỷ


Thứ 2, 12/11/2018 | 03:28


Cùng sự kiện

Đại úy Liêm đã cầm cố thẻ Đảng viên, mượn tổng cộng hơn 3 tỷ đồng của nhiều người nhưng không trả.

Đại úy Liêm đã cầm cố thẻ Đảng viên, mượn tổng cộng hơn 3 tỷ đồng của nhiều người nhưng không trả.

Ngày 11/11, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã triển khai quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với đại úy Nguyễn Thanh Liêm, cán bộ đội CSGT số 2 của đơn vị này. Ông Liêm vi phạm những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định của ngành công an. Ông Liêm cũng bị cho xuất ngũ, đồng thời bị thu hồi toàn bộ cảnh phục được cấp.

Đơn tố cáo của bà Trinh. Ảnh: Báo Đất Việt

Trước đó, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (ngụ thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tố cáo ông Liêm mượn tiền nhưng không trả. Cụ thể, ngày 23/6, ông Liêm mượn của bà Trinh 90 triệu đồng và "thế chấp" bằng thẻ Đảng. Đến ngày 14/7, ông Liêm mượn thẻ Đảng để nộp cho chỉ huy, hẹn 10 ngày sau đưa lại cho bà Trinh, nhưng lại không giữ lời.

Qua xác minh, Công an tỉnh Tiền Giang xác định thời gian qua đại úy Liêm đã vay mượn tiền của nhiều người với số tiền nhiều tỉ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng không hoàn trả. Đáng nói là đại úy Liêm còn cầm cố thẻ Đảng cho chủ nợ.

Theo báo Đất Việt, Công an tỉnh Tiền Giang xác định, ông Liêm đã mượn hơn 3 tỷ đồng, nhưng không trả.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buoc-thoi-viec-dai-uy-csgt-cam-the-dang-de-vay-hon-3-ty-a250975.html