Buộc thôi việc nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng ở TP.HCM


Thứ 3, 04/01/2022 | 21:15


Cùng sự kiện

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM) vừa ký quyết định buộc thôi việc với nữ giáo viên có hành vi uống thuốc tự tử trước mặt thầy hiệu trưởng.

Liên quan đến vụ nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng ở TP.HCM, ngày 4/1, VTC News dẫn thông tin cho hay, Hiệu trường trường THCS Hoàng Quốc Việt vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với bà Võ Thị Như H., giáo viên Ngữ văn của trường.

Theo quyết định này, bà H. bị buộc thôi việc là do đang trong thời gian thi hành quyết định Cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11-22/12/2021, hành vi này đã vi phạm Khoản 1, Điều 19 Nghị định 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ “Áp dụng dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với viên chức: Đã bị xử lý kỷ luật theo hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm”.

Bên cạnh đó, bà H. còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm Điều 17, Nghị định 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ.

buoc thoi viec nu giao vien uong thuoc tu tu truoc mat hieu truong o tp hcm dspl 1
Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử trước mặt hiệu trưởng. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Thông tin về sự việc, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, bà Võ Thị Như H. công tác tại trường THCS Hoàng Quốc Việt từ năm 2007.

Thời gian qua, bà nhiều lần tố cáo sai phạm của lãnh đạo nhà trường. UBND quận 7 xác nhận nhiều nội dung tố cáo của bà H. là đúng. Từ cuối năm 2018, nữ giáo viên được giao nhiệm vụ khác, không đứng lớp với lý do sức khỏe.

Ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, cho biết khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng nhà trường vào tháng 3/2021, ông đã gửi thư mời bà H. đến làm việc để nắm nguyện vọng, sắp xếp công việc nhưng bà không hợp tác. Do đó, nhà trường giao cho bà hỗ trợ, xây dựng tủ sách cho giáo viên.

Trong khi đó, bà H. nói từ tháng 3/2021, bà không biết công việc của mình là gì nên không tham gia công việc. Nhưng ông Hảo cho biết nội dung sắp xếp công việc của bà H. được ghi rõ trên bảng phân công nhiệm vụ viên chức của trường.

Chiều 2/12, lãnh đạo trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà H. vì nữ giáo viên tự ý bỏ nhiệm sở (từ tháng 11/2021), bị phạt tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự nhân phẩm đồng nghiệp.

Nữ giáo viên trao đổi ý kiến, đề nghị hiệu trưởng cung cấp bằng chứng sai phạm bằng văn bản.

Do bức xúc, bà H. uống thuốc ngủ đã được chuẩn bị sẵn với ý định tự tử trước mặt hiệu trưởng và đồng nghiệp.

Các giáo viên có mặt tại đó khuyên ngăn và đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Nữ giáo viên xuất hiện trong ngày.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buoc-thoi-viec-nu-giao-vien-uong-thuoc-tu-tu-truoc-mat-hieu-truong-o-tp-hcm-a524695.html