Buổi sáng làm 2 việc này còn hại gấp 10 lần uống rượu, hút thuốc


Thứ 2, 02/12/2019 | 07:58


Cùng sự kiện

Nếu bạn thường xuyên làm những việc này vào buổi sáng nó có thể khiến gan bị tàn phá nghiêm trọng không kém gì việc hút thuốc hay thức khuya.

Nếu bạn thường xuyên làm những việc này vào buổi sáng nó có thể khiến gan bị tàn phá nghiêm trọng không kém gì việc hút thuốc hay thức khuya.

Gan được xem là một bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc gan đúng cách, lâu ngày sẽ khiến chức năng gan bị suy giảm. Thậm chỉ có thể dẫn đến các bệnh về gan, trong đó bao gồm cả ung thư.

Nhịn tiểu vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố - Ảnh: Minh họa

2 thói xấu khiến gan bị tàn phá nghiêm trọng

- Nhịn tiểu buổi sáng

Sau một đêm ngủ dài cơ thể của bạn sẽ tích tụ nhiều độc tố và đi tiểu chính là cách thải độc tự nhiên.

Việc bạn cứ kìm nén cảm giác đi tiểu để đổi lại vài phút ngủ nướng, hay làm những việc khác thì hậu quả chính là việc làm độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ làm chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng và khiến cơ thể dễ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.

- Bỏ bữa sáng

Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người thường bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nếu lâu ngày không ăn sáng sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và thiếu protein gây tích tụ mỡ gan.

Không những thế, nếu không ăn sáng hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài thì mật trong túi mật không được làm việc. Lâu ngày mật sẽ trở nên nhớt lại và cuối cùng dẫn đến sỏi mật đầy nguy hiểm.

Những dấu hiệu cảnh báo gan bạn có vấn đề

- Đau nửa đầu

Khi độc tố trong gan bị tích tụ quá nhiều, bạn sẽ thường xuyên mắc chứng đau nửa đầu lẫn nổi mụn hai bên mặt. Vì thế khi thấy nổi mụn quá nhiều, hãy ngay lập tức thay đổi các thói quen ăn uống lẫn sinh hoạt không lành mạnh, để gan được thải độc.

- Móng tay bất thường

Nếu phần màu trắng nằm trên bàn tay bạn có sự bất thường hay thậm chí có viền đen, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh viêm gan.

Ngoài ra, nếu móng tay có những sọc không đồng đều thì chứng tỏ rằng cơ thể bạn đang mắc chứng chức năng gan kém.

Bên cạnh đó, móng tay có màu nhợt nhạt cũng là dấu hiệu bạn không bỏ qua. Bởi đó có thể là dầu hiệu của suy tim, bệnh gan, tiểu đường lẫn suy dinh dưỡng nặng nề. Khi thấy da xung quanh móng tay quá khô, tốt nhất hãy nên massage để cải thiện tình hình.

- Đau ở vú

Vú ở phụ nữ có một vài sợi dây thần kinh liên kết mật thiết với gan. Vì thế khi gan chứa nhiều độc tố thì cơ thể sẽ lên tiếng cảnh báo và đau ở ngực là một tín hiệu rõ nét nhất.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/buoi-sang-lam-2-viec-nay-con-hai-gap-10-lan-uong-ruou-hut-thuoc-a302903.html