Buốt lòng hành trình tìm con và những chuyện chưa kể sau 5 năm vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường


Thứ 6, 09/11/2018 | 07:25


Cùng sự kiện

Trong tâm trí của bà Hiền, người mẹ già vẫn chưa một lần thôi nhói lòng mỗi khi nhớ lại 9 tháng trời gian truân đi tìm thi thể con gái trong vô vọng.

5 năm sau vụ án bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng phi tang từng gây chấn động dư luận, cuộc sống của gia đình nạn nhân đã dần đi vào ổn định, 2 người con trai của chị Huyền cũng đã khôn lớn. Thế nhưng, trong tâm trí của bà Hiền, người mẹ già vẫn chưa một lần thôi nhói lòng mỗi khi nhớ lại 9 tháng trời gian truân đi tìm thi thể con gái trong vô vọng.

Hành trình gần 300 ngày gian nan tìm xác con gái

Cách đây hơn 5 năm, vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác nạn nhân từng gây chấn động dư luận. Sau vụ án, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường - chủ thẩm mỹ viện trên bị TAND Tối cao tuyên phạt 19 năm tù, cấm hành nghề trong 5 năm. Bị cáo Đào Quang Khánh - bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường bị tuyên phạt 33 tháng tù giam và đã được mãn hạn tù vào năm 2017.

Được biết, hiện tại hai người con trai của chị Huyền đã khôn lớn (trong đó người con đầu hiện đang học Đại học Ngoại ngữ, người con thứ 2 đang học lớp 8). Còn anh Huy (chồng chị Huyền) cũng đang làm công việc buôn bán sơn. 

Bà Nguyễn Thị Hiền nhớ lại từng ngày vất vả đi tìm xác con gái.

Chia sẻ với Saostar, bà Nguyễn Thị Hiền (72 tuổi, mẹ ruột của chị Lê Thị Thanh Huyền) cho biết: “Năm ngoái gia đình chúng tôi cũng đã bốc mộ và đưa di cốt Huyền về chôn cất tại nghĩa trang quê chồng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Giờ con đã mồ yên mả đẹp nên phần nào tôi cũng yên lòng”.

Nhắc lại quãng thời gian và hành trình đi tìm xác con gái bà Hiền vẫn nhớ như in. Đó là lúc gia đình bà rơi vào hoàn cảnh bĩ cực nhất cuộc đời. Bà mất con nhưng không biết xác con ở đâu, ròng rã 9 tháng trời gian truân đi tìm thi thể con trong vô vọng.

“Chúng tôi đi nhiều đến nỗi con đường dẫn xuống cầu Thanh Trì thành đường mòn. Đi dọc hai bên bờ sông dài hàng chục km phát tờ rơi ghi số điện thoại của gia đình nếu ai thấy thi thể xin báo cho chúng tôi. Có lúc tay tôi cầm theo con dao một mình lần tìm trong các bụi chuối dưới chân cầu, cứ thế cứ thế lần tìm vì sợ rằng Tường không vứt thi thể con gái tôi xuống sông mà chôn đâu đó phi tang. Mọi người cũng tìm các khu nhà hoang quanh khu vực Thanh Trì, Long Biên nhưng không có kết quả”, bà Hiền nói.

Mong muốn tìm thấy thi thể con, thậm chí gia đình bà Hiền đã thuê thợ hút cát đào bới các đống cát dưới bãi sông Hồng với hy vọng ở đâu đó trong các bãi cát chứa thi thể chị Huyền. Bà cũng nghe theo nhiều nhà ngoại cảm báo con gái ở nơi này nơi kia, gia đình đều cất công tìm đến.

“Tôi không thể nhớ hết rằng mình đã đi những đâu tìm kiếm con. Về Hà Nam quê hương của Tường tôi cũng đã về tới 4 lần, có lần nhà ngoại cảm bảo thi thể con tôi được Tường chở về khu lò gạch, nhà không nóc. Chúng tôi về tận nơi đúng khu đó rồi chia nhau đi tìm kiếm cũng không có kết quả…”, bà Hiền kể tiếp.

Người mẹ già thắp nén nhang cầu khấn trời phật có thể giúp bà tìm thấy thi thể người con xấu số.

Đúng gần tròn 9 tháng sau khi chị Huyền tử vong rồi bị vứt xác phi tang, thi thể được tìm thấy ở khu vực bến đò Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội). Nhận được tin báo, bà Hiền vội vã đi xe ô tô xuống tận nơi.

“Khi đi gần tới nơi lòng dạ tôi bồn chồn không yên. Đi tới nhìn, tôi thấy thi thể mất phần đầu, hai tay, hai chân nhưng tôi nhận ra đó chính là con gái mình, dáng Huyền cao. Phần thi thể con vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn báo công an xuống mổ pháp y, lấy mẫu xét nghiệm ADN để biết chính xác đó là con gái mình”, bà Hiền cho hay.

Chưa một lần muốn ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ con Tường

Theo bà Hiền, dù rất bức xúc trước hành vi của Nguyễn Mạnh Tường nhưng với vợ con, gia đình Tường bà chưa bao giờ to tiếng. Bà hiểu họ không hề có lỗi, họ cũng rất đau khổ trước hành động của người chồng, người cha mình gây ra.

“Tôi từng 4 lần về quê Tường ở Hà Nam tìm kiếm thi thể con gái nhưng tôi chưa hề bước vào nhà. Tôi biết Tường có mẹ già, bố đã mất, một người em không được khôn ngoan. Tôi là người mẹ tôi hiểu nỗi lòng của mẹ Tường. Tôi không muốn vào để rồi tạo áp lực cho họ, họ không làm gì sai cả, ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm thôi”, bà Hiền nói.

Bà Hiền vẫn nhớ như in thời điểm sau khi Tường bị bắt giữ vì phi tang xác, một mình bà Hiền lặng lẽ bắt xe buýt lên phố Trần Cung nơi gia đình Tường sinh sống.

Bà Hiền cùng người thân trong những lần tìm kiếm chị Huyền dọc bãi sông Hồng, thậm chí, đường dẫn xuống chân cầu Thanh Trì còn trở thành lối mòn.

Bà Hiền kể: “Tôi đi qua nhà Tường thấy hai đứa con nhỏ của cậu ta, chúng nó còn rất bé. Nhìn xong tôi lặng lẽ đi về luôn dù lúc đó rất tức giận, phẫn nộ trước hành vi của Tường đã gây ra cái chết cho con gái mình. Tôi còn nhớ có lần nhà ngoại cảm mách rằng có thể xác con gái tôi chôn cất ở cây dừa ở bệnh viện nơi vợ Tường công tác.

Tôi đã trực tiếp đến tìm và gặp vợ Tường nhưng tôi không oán trách gì cô ấy cả. Cô ấy cũng có nỗi khổ tâm riêng khi chồng mình gây ra như thế. Cô ấy tỏ ra lo lắng vì sợ tôi sẽ gây ảnh hưởng đến học tập của các con mình nhưng tôi bảo thẳng rằng: cháu yên tâm gia đình bác không bao giờ làm gì ảnh hưởng đến bọn trẻ và gia đình cháu cả nên cứ yên tâm sinh sống”.

Đến ngày đưa chị Huyền đi an táng, vợ của Tường có đến gặp bà Hiền xin được sang thắp nén hương nhưng bà khuyên không nên vì cả gia đình đang vô cùng oán hận trong lòng. Ngày hôm sau, bà tự mình đưa vợ Tường xuống mộ con gái chứ chưa hề chối bỏ.

Người mẹ già mong muốn con rể đi tìm hạnh phúc riêng

Nói về cuộc sống hiện tại, bà Hiền trải lòng, vì công việc bận rộn lại phải lo cho các con ăn học nên anh Huy (chồng của nạn nhân Huyền) cũng ít có thời gian qua nhà chơi. Thế nhưng cứ khi nào rãnh rỗi là cả ba bố con lại sang thăm ông bà. Nhiều lần nói chuyện, bà Hiền cũng khuyên con rể nếu tính đến chuyện hôn nhân với người khác, gia đình bà không có ý kiến gì cả.

“Tôi cũng khuyên con rể nếu tìm được hạnh phúc cho mình thì nên đi bước nữa. Huy còn trẻ, còn các cháu nữa, miễn sao tìm được người phụ nữ hiểu mình, yêu thương các cháu là chúng tôi cũng thấy mừng. Dù sao Huyền cũng không còn trên đời này nữa, không ở bên cạnh chăm lo cho chồng con được nữa”, bà Hiền nói.

Nhớ lại những kỷ niệm cùng con gái, những tháng ngày ốm đau có chị Huyền đến chăm sóc, bà Hiền thấy hơi chạnh lòng. “Hồi trước, mỗi lần tôi ốm, Huyền ngày nào cũng tới bệnh viện chăm sóc cho mẹ, lo cho mẹ từng bữa ăn. Hay lúc đi làm lại tranh thủ qua thăm chơi với mẹ. Dù sao con gái cũng có tình cảm riêng. Mất con rồi, hai em trai của Huyền cũng hiểu và quan tâm tới mẹ hơn nên tôi cũng nguôi ngoai phần nào”, bà Hiền trải lòng.

Hiện tại, mỗi tuần bà Hiền dành một hai ngày đi tụng kinh, tham gia các hoạt động thiện nguyện, tặng quà cho các trại trẻ mồ côi với hy vọng tích đức, cầu bình an cho con cháu.

Ngày 11/9, HĐXX TAND Tối cao đã mở phiên phúc thẩm vụ án mạng tại Thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường theo đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, cựu giám đốc tại TMV này.

Trong đó, HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường là 19 năm tù giam cho 2 tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, và “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Đồng thời, bị cấm hành nghề 5 năm. Chiếc xe ô tô chở xác chị Huyền bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh, cựu bảo vệ của TMV Cát Tường bị tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản"

Theo bản án sơ thẩm, trưa ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ. Đến 12h30, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, sau khi thử phản ứng đã tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ. Sau đó, chị Huyền đã lên cơn co giật, rồi tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Do hoảng sợ, Nguyễn Mạnh Tường đã tổ chức phi tang thi thể chị Huyền. Khoảng 23h30 ngày 19/10, Nguyễn Mạnh Tường đã cùng Đào Quang Khánh, là bảo vệ của TMV Cát Tường, đem thi thể chị Huyền lên ô tô của Tường đưa đến Bệnh viện Bưu điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi.

Tường và Khánh sau đó đã bàn bạc và thống nhất đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Gia đình chị Huyền đã tổ chức tìm kiếm suốt gần 1 năm, đến ngày 18/7/2014, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy song thời gian quá lâu nên không có cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong.

Ảnh: Saostar, Khám phá
Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buot-long-hanh-trinh-tim-con-va-nhung-chuyen-chua-ke-sau-5-nam-vu-an-tham-my-vien-cat-tuong-a250713.html