Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này


Thứ 3, 20/04/2021 | 00:00


Cùng sự kiện

Các bà nội trợ cần lưu ý khi kết hợp cà chua cùng các thực phẩm sau để tránh "rước họa vào thân".

Các bà nội trợ cần lưu ý khi kết hợp cà chua cùng các thực phẩm sau để tránh "rước họa vào thân".

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình Việt. Trong cà chua có chứa lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào như vitamin A thiên nhiên, các vitamin B6, vitamin C, còn có các vitamin B1, B2, PP.

Tuy nhiên, dù dễ chế biến là tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không nên nấu cà chua cùng những thực phẩm sau, nếu không sẽ "rước họa vào thân".

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình Việt.

1. Cà chua và cà rốt

Một số gia đình có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua nhưng đây không phải một kết hợp hay ho. Bởi, trong cà rốt chứa các enzym phân giải vitamin C có trong cà chua, đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, không hề tốt như mọi người thường nghĩ.

Trong cà rốt chứa các enzym phân giải vitamin C có trong cà chua.

2. Cà chua và gan heo

Đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa vitamin C thành acid dehydroascorbic và làm mất giá trị dinh dưỡng của cà chua. Vì thế nếu muốn hấp thụ được toàn bộ hàm lượng vitamin C trong cà chua thì chúng ta tuyệt đối không nên kết hợp cùng gan heo.

Đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa vitamin C thành acid dehydroascorbic và làm mất giá trị dinh dưỡng của cà chua. 

3. Cà chua và khoai lang

Nếu chúng ta vô tình kết hợp khoai lang và cà chua, chúng sẽ biến thành những chất gây rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy các bà nội trợ cần "né" việc kết hợp hai thực phẩm này chung với nhau.

Kết hợp khoai lang và cà chua chung chúng sẽ biến thành những chất gây rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-chua-tuy-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-duoc-ket-hop-voi-cac-loai-thuc-pham-nay-a362962.html