Cả gan lắp biển quân đội cho xe ăn trộm để lưu thông


Thứ 6, 29/08/2014 | 00:13


Sau khi bị đánh cắp, chiếc xe ô tô đã được trang bị biển đỏ để lưu thông trên đường.

Thông tin từ Trạm CSGT QL1A (thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa làm thủ tục bàn giao một chiếc xe ô tô bị đánh cắp trong một đường dây trộm cắp cho công an tỉnh Thái Bình. Sau khi bị đánh cắp, chiếc xe đã được trang bị biển đỏ để lưu thông trên đường.

Cả gan lắp biển quân đội cho xe ăn trộm để lưu thông

Trước đó, vào ngày 19/8, tại Km 360 trên tuyến QL1A, tổ TTKS của Trạm CSGT QL1A đã phát hiện xe ôtô mang BKS KC-6992 đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện chỉ xuất trình được giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Mạnh (27 tuổi, ngụ tại thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu), nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến chiếc xe. Nghi ngờ chiếc xe đeo biển đỏ giả, lực lượng CSGT Thanh Hóa đã lập biên bản, tạm giữ chiếc xe để điều tra làm rõ.

Tiến hành tra cứu số khung, số máy, CSGT phát hiện, chiếc xe trên thực tế có BKS là 35A-015.72 thuộc sở hữu của một người ngụ tại tỉnh Ninh Bình và chiếc biển đỏ chiếc xe đang đeo là biển giả. Ngoài ra, giấy phép lái xe mà người điều khiển xuất trình với CSGT cũng là giấy phép lái xe giả (người điều khiển đã ghép ảnh của mình vào giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Mạnh).

Được biết, chiếc xe trên là tang vật liên quan đến một đường dây chuyên trộm cắp xe ô tô liên tỉnh có quy mô lớn mà Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra. Ngày 28.8, Công an Thanh Hóa đã bàn giao ô tô BKS KC-6992 (biển đỏ) cho Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-gan-lap-bien-quan-doi-cho-xe-an-trom-de-luu-thong-a48569.html