Cà Mau: Ngư dân bắt được cặp cá sủ vàng quý hiếm nặng 70kg


Thứ 7, 14/09/2019 | 09:26


Cùng sự kiện

Một ngư dân ở Cà Mau vừa bắt được 2 con cá nặng khoảng 70kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Một ngư dân ở Cà Mau vừa bắt được 2 con cá nặng khoảng 70kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm. 

Hai con cá mà anh Linh bắt được. Ảnh: PLO

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 14/9, anh Linh, một ngư dân ở xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã bắt được 2 con cá thuộc giống cá sủ vàng quý hiếm. Sau khi cùng với bà con hàng xóm cân 2 con cá sủ vàng mà anh vừa đánh bắt được (con lớn nặng 38kg, con nhỏ nặng 32kg), đến chiều cùng ngày, anh Linh cho muối đá cẩn thận chờ tìm mối bán, hai con cá vẫn còn nguyên vẹn, tươi nguyên. 

Theo người dân địa phương, khoảng 30 năm về trước năm nào cũng có hội cá đường (cá sủ vàng), dân bắt lấy bong bóng cá bán rất đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều năm nay ngư dân gần như không đánh bắt được chúng ở ngoài khơi. 

Với cân nặng mỗi con hơn 30kg như 2 con cá anh Linh bắt được là rất hiếm.

Ông Mã Văn Tến, một cựu ngư dân từng tham gia hội cá đường tại Đất Mũi cho hay, trước cá đường hội cũng hiếm có con gần 40kg, chỉ từ 7, 8 kg đến dưới 30kg. 

Trước đó, một ngư dân ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng bắt được con cá nặng 5,4 kg, có nhiều đặc điểm giống loài cá sủ vàng quý hiếm.

Người bắt được con cá này là anh Hà Xuân Niên (SN 1972, ở thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà). Trao đổi với Báo Hà Tĩnh, anh Niên cho biết, khoảng 4h ngày 8/9, khi thả lưới ở khu vực âu tránh trú bão xã Kỳ Hà, anh thấy lưới giật mạnh.

Biết là gặp cá to tuy nhiên khi kéo được lên bờ thì anh Niên bất ngờ phát hiện vảy cá có màu vàng óng. Cá có chiều dài gần 70 cm, nặng 5,4kg, nghi là cá sử vàng quý hiếm.

Sau khi bắt được, anh Niên đã đem về ướp đá để bảo quản, chờ thương lái kiểm chứng. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-mau-ngu-dan-bat-duoc-cap-ca-su-vang-quy-hiem-nang-70kg-a292828.html