Cà Mau: Vợ phó bí thư xã dời hộ khẩu để được cấp sổ cận nghèo


Thứ 5, 25/05/2017 | 00:06


Cùng sự kiện

Vợ của một phó bí thư xã Hòa bất ngờ có tên trong sổ hộ khẩu của một gia đình cận nghèo dù không có họ hàng với gia chủ.

Vợ của một phó bí thư xã Hòa bất ngờ có tên trong sổ hộ khẩu của một gia đình cận nghèo dù không có họ hàng với gia chủ.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, chiều 24/5, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau Triệu Tấn Phát cho biết đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thu hồi sổ hộ cận nghèo đã cấp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng ở ấp Tân Phong A, xã Hòa Thành (Cà Mau). Bà Phượng là vợ của một phó bí thư xã Hòa Thành.

Trụ sở UBND xã Hòa Thành. Ảnh: VnExpress.

"Phòng Lao động Thương binh và Xã hội sẽ thành lập tổ kiểm tra quy trình cấp sổ sai cho cán bộ, để xem xét xử lý trách nhiệm từng cá nhân cụ thể", ông Triệu Tấn Phát chia sẻ với báo VnExpress.

Được biết, trong danh sách Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hòa Thành hồi tháng 3 có tên bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng khiến dư luận địa phương bức xúc

Để cấp sổ hộ cận nghèo cho vợ lãnh đạo xã, cán bộ chuyên môn cố tình dời hộ khẩu của bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa. Bà Phượng được "gửi" vào hộ khẩu là con của bà Đào Thị Hoa, trong khi giữa hai người không có mối quan hệ họ hàng.

Ngoài bà Phượng, Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa Nguyễn Văn On, cùng vợ một cán bộ công tác tại xã cũng được cấp sổ cận nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội.

Phó bí thư thường trực xã Hòa Thành Hồ Vũ Phong cho hay, bản thân ông không biết việc vợ ông được cấp sổ cận nghèo và cho rằng có thể "do cán bộ làm nhầm".

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-mau-vo-pho-bi-thu-xa-doi-ho-khau-de-duoc-cap-so-can-ngheo-a191265.html