Ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2


Thứ 5, 25/03/2021 | 08:03


Cùng sự kiện

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm là âm tính lần thứ nhất.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm là âm tính lần thứ nhất.

Ảnh minh họa- Ảnh: TTXVN

Trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Nhị Hà, giám đốc sở Y tế Hà Nội, cho biết nữ bệnh nhân sinh năm 1943, ở Thanh Oai, Hà Nội, vừa chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương do có những dấu hiệu mắc COVID-19.

Theo bà Hà, ngày 18/3 bệnh nhân có sốt và ho, bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai. Do bệnh nhân có dấu hiệu bệnh lý nghi nhiễm COVID-19 nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông là dương tính.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã gọi CDC Hà Nội đến lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm không rõ ràng nên Bệnh viện Hà Đông đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sáng nay 25-3.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm cách đây ít phút là âm tính lần thứ nhất. Bà Hà cho biết bệnh nhân sẽ được lấy mẫu thêm để có thể khẳng định lại kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Dân trí, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết, ngay sau khi có thông tin bà N.T.N. (SN 1943) ở huyện Thanh Oai nghi mắc COVID-19, lực lượng y tế huyện này đã thực hiện các biện pháp cách ly y tế, đồng thời phun khử khuẩn nơi bà N. cư trú.

"Tuy nhiên, cuộc họp giữa huyện và ngành y tế thành phố diễn ra trưa nay đã có kết quả xét nghiệm khẳng định bà N.T.N. âm tính với SARS-CoV-2", ông Sáng nói và cho biết, do bà N. bị viêm phổi nên vẫn ở viện chữa bệnh.

Trước đó, bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. Ngày 18/3, bà vào khám và điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.

Đến 24/3, bà N. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn. Tại khoa Tim mạch, do có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp rRT-PCR. Kết quả, bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-nghi-mac-covid-19-o-ha-noi-am-tinh-lan-1-voi-virus-sars-cov-2-a360410.html