Ca sĩ Tùng Dương: Giải mã những tin đồn bủa vây và người vợ bí ẩn


Thứ 6, 13/11/2020 | 01:11


Cùng sự kiện

Trong cuộc trò chuyện với PV ĐS&PL, ca sĩ Tùng Dương đã trải lòng về nhưng tin đồn bủa vây thời gian qua. Cuộc sống với người vợ bí ẩn cũng được anh hé lộ...

Trong cuộc trò chuyện với PV ĐS&PL, ca sĩ Tùng Dương đã trải lòng về nhưng tin đồn bủa vây thời gian qua. Cuộc sống với người vợ bí ẩn cũng được anh hé lộ...

"Tôi và Diva Hà Trần từng xích mích với nhau"

Người ta bảo, Tùng Dương là đại gia. Bằng chứng là dịch Covid- 19 ảnh hưởng đến nền kinh tế khiến nhiều người thắt chặt chi tiêu nhưng Tùng Dương lại chi mạnh cho liveshow Con người. Anh có phải là đại gia không?

Nếu Tùng Dương mà là đại gia thì sung sướng quá, tôi cũng chả phải mất công để sáng tạo nghệ thuật. Tôi muốn là một concert âm nhạc đứng đắn và có giá trị tinh thần cho mọi người ở thời điểm này. Nếu thời điểm này chỉ nghe về tình yêu đôi lứa, giận hờn của tuổi trẻ thì thừa quá. Lúc nào tôi cũng muốn đưa một thông điệp nhân văn về con người, vì thế tôi đã tổ chức liveshow Con người.

Vì sao anh lại mời Hà Trần vào liveshow này?

Hà Trần sẽ từ Mỹ về Việt Nam để tham gia Liveshow của Tùng Dương.

Hà Trần và Thanh Lam là hai Diva tôi khá thân. Hà Trần đang ở Mỹ nên tôi ít được hát với chị hơn. Lần này, Hà Trần về là sự tri kỷ của tôi với chị ấy. Trong nghề, tôi không có nhiều bạn thân, có người tưởng là tri kỷ nhưng lại không tri kỷ với mình. Hà Trần, Thanh Lam có phong cách âm nhạc gần với tôi nhất. Khi gần thì sẽ thân hơn. Tôi tin rằng Hà Trần về với tôi là vì tình thân chứ không phải vì cái gì cả. Chị ấy về Việt Nam vẫn phải cách ly 14 ngày do dịch Covid- 19, sau đó sẽ trở lại với âm nhạc.

Anh nói về Hà Trần với sự trân trọng và quý mến trải qua thời gian. Vậy Hà Trần gắn bó với anh thế nào?

Hà Trần là một người khá cực đoan, chính vì cái tôi cá nhân của tôi và chị ấy cao, đã có lần chúng tôi xích mích với nhau. Đó là khi chú Trần Tiến đưa một bài hát cho Hà Trần nhưng rồi tôi lại hát bài đó. Vì vậy mà, chúng tôi có chút xích mích. Song cuối cùng, chúng tôi cũng vượt qua hết. Tôi luôn là người làm lành trước nhất, vì mình là đàn ông. Đã là tri âm, tri kỷ thì chúng tôi sẽ hợp nhau ở gu nghe nhạc, đọc sách, nghệ thuật... Chúng tôi truyền cảm hứng cho nhau, sứ mệnh sáng tạo của nhau. Bất kỳ ai ra sản phẩm mới, chúng tôi đều vui mừng.

Chị Hà Trần từ nước ngoài về, lại trải qua một thời gian cách ly mới tham gia được đêm nhạc, người ta đoán, Tùng Dương trả cát - xê cao lắm?

Cát - xê là chuyện ngoài âm nhạc, hãy để cho nó thiêng liêng đi, nhưng không bao giờ tôi xem thường công sức của ai cả. Ở vai trò tổ chức, tôi làm hơn 10 liveshow rồi nhưng chưa ai chê tôi keo kiệt cả.

Chuyện ít biết về người vợ bí ẩn

Tùng Dương là một người bố yêu con, bé Voi cũng vừa xuất hiện trong bộ ảnh mới của anh, con trai có phải là niềm cảm hứng cho anh trong công việc?

Đúng vậy, 5 năm trước con trai bất ngờ ra đời trước dự sinh một tháng nên tôi vừa lo vừa hồi hộp. Hôm nay vợ sinh thì hôm sau tôi làm liveshow Thập kỷ hoan ca nên trên sân khấu, tôi có cảm giác vừa hỗn mang vừa thăng hoa. Vợ tôi sinh em bé mới chỉ 2 ngày đã tự gọi taxi ra sân khấu xem đêm thứ hai chồng diễn như nào. Đó là những điều tôi không bao giờ quên. Đó là những hy sinh rất lớn của vợ. Có con, tôi biết hy sinh nhiều hơn, chắc bảo nhảy vào lửa thì vẫn nhảy. Ngày xưa tôi hay ngủ nướng, giờ phải dậy sớm, lo cho con. Tôi vẫn thay tã, pha sữa cho con bình thường.

Tùng Dương và con trai

Anh thay đổi thế nào sau khi có con?

Tôi phóng khoáng hơn sau khi có con. Tôi chỉn chu hơn trong phong cách, không lòe xòe trong ăn mặc nữa. Nghệ sĩ thường sống những phút giây thăng hoa nhất, nhưng ở nhà vẫn đầu tóc bù xù, tôi là người như vậy. Tôi cũng điềm tĩnh hơn rất nhiều, ngày xưa ai chê là tôi “nhảy đồng” lên, nhưng giờ thì kệ còn có người chê là còn có người quan tâm đến mình.

Năm ngoái, anh có chia sẻ, đang thuyết phục bà xã sinh một cô con gái, anh đã thuyết phục được vợ chưa?

Tôi nghĩ, đang sống trong một xã hội văn minh thì không nên ép nhau làm gì. Vạn sự tùy duyên, bé Voi ngày xưa cũng là do tự nhiên chứ chúng tôi không tính toán gì cả. Con cái là trời cho. Tôi không giục vợ, mọi thứ là duyên, đã có kế hoạch rồi thì vợ lại sẩy, không trọn vẹn được. Tôi nghĩ, cuộc sống vẫn có những điều bất thường như vậy nhưng con người vẫn tin vào ngày mai.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Không mời Thanh Lam, chị ấy có nói gì không?

Không, chị Lam là người biết nghĩ cho mình và người khác. Thanh Lam ủng hộ mọi dự án của Tùng Dương, tôi không hát với chị ấy lúc này thì hát lúc khác. Tôi với chị Lam cũng có giận dỗi đấy, chơi với nhau không tránh được lúc này, lúc kia. Mọi thứ đều có lúc thăng trầm thì tình bạn cũng có những lúc như vậy. Nhưng, chị Lam luôn tin tưởng tôi, từ những ngày đầu tiên nghe tôi hát trên sân khấu. Đến giờ, nhà Thanh Lam có việc gì tôi cũng đến tham dự, chia sẻ. Ngày giỗ bác Yến tôi cũng đến. Bạn trai Thanh Lam cũng đến chúc mừng tôi đạt giải. Chị Thanh Lam tìm được hạnh phúc, tôi vui lắm, vui như một người chị gái tìm được “bến “ neo đậu”.

Lạc Thành

Bài đăng trên ấn phẩm Đời sống & Pháp luật số Thứ Hai (179)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-si-tung-duong-giai-ma-nhung-tin-don-bua-vay-va-nguoi-vo-bi-an-a345881.html