Các MC xúc động nói lời tạm biệt sau khi VTV6 giải thể


Thứ 6, 30/09/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Kênh VTV6 sẽ chính thức giải thể sau 15 năm phát sóng và được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ.

Theo nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 đã không còn nằm trong hệ thống phòng, ban của Đài. Có nghĩa rằng, Ban Thanh thiếu niên chính đã thức bị xóa sổ kể từ ngày 8/9/2022. 

Do đó, sau 15 năm hoạt động, kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam VTV cũng sẽ chính thức giải thể vào ngày 14/10 tới. Bắt đầu từ ngày 15/10, VTV6 sẽ được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ.

Trên trang Facebook cá nhân, nhiều MC từng gắn bó và trưởng thành từ VTV6 đã cùng nhau nói lời tạm biệt với Ban Thanh thiếu niên. Trong đó, MC Đỗ Bạch Dương tâm sự: "Các bạn đồng loạt post hình VTV6 như một lời chia tay chính thức. Đã bảo không có gì có thể làm mình buồn nữa mà vẫn buồn. Các bạn cũng buồn. 15 năm, cả tuổi thanh xuân, tâm huyết của biết bao người ở đó chứ không đơn giản đâu. Điều này gần như không có trong tiền lệ của VTV, một ban biên tập hoành tráng ra đời 15 năm trước và nay hoàn toàn biến mất, không còn chút bóng dáng".

screen shot 2022 09 30 at 190829
MC Bạch Dương nói lời tạm biệt với VTV6. 

Là một gương mặt thân quen với khán giả VTV6, MC Huyền Trang Mù Tạt cũng không khỏi xúc động khi kênh truyền hình bị giải thể. Trên trang Facebook, cô đã cập nhật trạng thái "đã thôi việc ở VTV6", kèm dòng chia sẻ: "Cảm ơn người nạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về Bạn và sẽ mang hành trang bạn trao để vững vàng hơn trên con đường sắp tới! Tạm biệt nhé, VTV6".

screen shot 2022 09 30 at 190825
MC Huyền Trang Mù Tạt gửi lời cảm ơn và tạm biệt với VTV6. 

Diễn viên Kiên Hoàng, từng tham gia chương trình Cầu Vồng diễn viên 2012, chia sẻ: "Vẫn nhớ ngày quay hình tập cuối cầu vồng 30/4/2012, mình được giải quán quân, mình ôm cô Hương Bông, ôm thầy Hoàng Dũng khóc nức nở. Từ cuộc thi đó đặt nền móng, là cầu nối cho mình tới gần công việc diễn viên, MC. Nếu không có V6, mình nghĩ là sẽ chẳng có nhiều cơ hội cho một đứa lính mới như mình. Cảm ơn V6 rất nhiều vì đã luôn yêu thương mình, giúp mình tới gần hơn với khán giả, anh chị em trong đài truyền hình".

Trong khi đó, BTV Tôn Hiếu Anh đã chia sẻ tâm trạng khi biết tin Ban Thanh thiếu niên bị giải thể. Anh tâm sự: "Hoang mang, bối rối, thất vọng là tâm trạng sau khi xoá sổ Ban thanh thiếu niên. Gọi tất cả mọi nơi để tham vấn, để tìm hiểu xem nên về đâu? Rất nhiều lời gọi mời trân quý, từ nơi có "rau cháo nuôi nhau" cho đến nơi "không đi được đâu thì về với anh". Cảm ơn những đồng nghiệp đang ở những "lò lửa" hừng hực khí thế đã tận tâm chia sẻ và cho mình nhận ra thứ họ cần là "tuổi trẻ" là sự tận hiến.

Nếu như ... nếu như và nếu như. Sự thật mình phải chấp nhận là sức mình không thể bán mạng cho công việc như xưa nữa rồi, mình cũng sẵn sàng quay lại từ đầu để chứng minh năng lực, để sáng tạo content và một lần nữa thử sức với chính mình.

Có lẽ sau nhiều năm mình lần đầu tiên thấy mệt mỏi. Tâm tư khô héo, tinh thần mệt mỏi nhưng rồi quyết định cũng đến. Tự hỏi bản thân ta đã sẵn sàng chưa? Quay lại biển lớn không phải thứ dễ dàng với vô vàn thách thức. Dù có đi đâu hay làm gì thì đối tượng trẻ, cái cốt lỗi tinh thần của Ban Thanh thiếu niên trong mình còn mãi. Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn" .

Minh Hạnh (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cac-mc-xuc-dong-noi-loi-tam-biet-sau-khi-vtv6-giai-the-a552812.html