Cách chống gian lận thi cử "bá đạo" khiến sinh viên "đầu hàng"


Thứ 3, 07/03/2017 | 01:16


Để chống gian lận trong thi cử, nhiều trường học ở Trung Quốc đã 'sáng tạo' ra rất nhiều 'chiêu hiểm" khiến sinh viên chịu thua.

Để chống gian lận trong thi cử, nhiều trường học ở Trung Quốc đã 'sáng tạo' ra rất nhiều 'chiêu hiểm" khiến sinh viên chịu thua.

[poll3]1520[/poll3]


Theo các giáo viên trong trường thì cách này sẽ khiến các cô cậu học trò không thể nào ngó nghiêng bài vở của người bên cạnh, giúp việc chống gian lận trong thi cử được suôn sẻ hơn.

Nhiều người tỏ ra ủng hộ phương pháp này nhưng cũng có người phản đối vì cho rằng nó khiến học sinh bất tiện và mất tập trung khi làm bài.

Cũng theo Shanghaiist, Gaokao, kỳ thi đại học của Trung Quốc được đánh giá là một trong những kỳ thi lớn và khốc liệt nhất thế giới. Nó ảnh hưởng đến tương lai của hàng triệu học sinh Trung Quốc. Vì vậy, nhiều em chấp nhận mạo hiểm gian lận bằng cách nhìn bài bạn hoặc sử dụng những thiết bị công nghệ.


Chính vì tính chất nghiêm trọng này, cũng như vì muốn có một thế hệ trẻ tương lai có đủ hành trang kiến thức thật sự bước vào cuộc sống độc lập, tự chủ, Trung Quốc đã đưa ra nhiều biện pháp và thiết bị chống gian lận. Các trường học ở Trung Quốc thường xuyên đưa ra những biện pháp độc đáo.

Ngoài phương pháp sử dụng 'chiếc mũ' được khoét lỗ bằng giấy này, ngành giáo dục Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đã 'sáng tạo' ra rất nhiều phương thức chống gian lận trong thi cử.






Theo Shanghaiist

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-chong-gian-lan-thi-cu-ba-dao-khien-sinh-vien-dau-hang-a183106.html