Cách chức ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc SAGRI vì loạt sai phạm nghiêm trọng


Thứ 5, 20/06/2019 | 03:34


Ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc SAGRI vừa bị Ủy ban nhân dân TP.HCM kỷ luật quyết định cách chức vì vi phạm rất nghiêm trọng.

Ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc SAGRI vừa bị Ủy ban nhân dân TP.HCM kỷ luật quyết định cách chức vì vi phạm rất nghiêm trọng.

Kỷ luật cách chức ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc SAGRI. Ảnh: Người Đưa Tin. 

Theo báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyến Thành Phong vừa ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc SAGRI. Quyết định đã được triển khai vào ngày 19/6.

Quyết định kỷ luật xét vai trò ông Hùng là thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên có trách nhiệm trong việc xem xét các chủ trương về đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty.

Đồng thời với vai trò là tổng giám đốc, người trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động của tổng công ty đã có các sai phạm, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quản lý tài chính, đầu tư dự án; về quản lý sử dụng mặt bằng, nhà đất trong doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ...

Trước đó, VTC News đưa tin, ngày 12/6, Ủy ban nhân dân TP.HCM ra quyết định đình chỉ công tác ông Lê Tấn Hùng - Tổng Giám đốc Sagri do một số vi phạm kéo dài. Quyết định đình chỉ do Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân TP.HCM Lê Thanh Liêm ký.

Thanh tra thành phố, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố kết luận, ông Lê Tấn Hùng có các sai phạm: vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả.

Ông Lê Tấn Hùng không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Tổng Công ty.

Quyết định đình chỉ công tác với ông Lê Tấn Hùng căn cứ theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về báo cáo kết luận thanh tra và kết quả thực hiện kết luận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM về kết luận thanh tra tại Sagri và đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ.

Liên quan đến sự việc, báo Người Đưa Tin phản ánh, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra 3 sai phạm tại SAGRI: cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Bên cạnh những vi phạm mà Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra, cơ quan thanh tra cũng xác định ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc SAGRI đi học tập nước ngoài.

Cụ thể, trong năm 2016, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài (tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng) với Công ty Thương mại Dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong. Tất cả đã tất toán công nợ.

Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

THỦY TIÊN (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-chuc-ong-le-tan-hung---tong-giam-doc-sagri-vi-loat-sai-pham-nghiem-trong-a280522.html