Cách duy nhất để đánh bại tỷ phú Donald Trump


Thứ 4, 01/06/2016 | 03:27


(ĐSPL) - Thống đốc bang California đã đưa biện pháp giúp đảng Dân chủ có thể đánh bại ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump.

(ĐSPL) -  Thống đốc bang California đã đưa biện pháp giúp đảng Dân chủ có thể đánh bại ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thống đốc bang California Jerry Brown.

Theo TTXVN, Thống đốc bang California Jerry Brown lên tiếng ủng hộ ứng viên dẫn đầu đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ông cho biết đây là các duy nhất để có thể ngăn chặn “ứng viên nguy hiểm” Donal Trump bên đảng Cộng hòa.

Hiện dư luận đang đổ dồn về phía bang California – bang có số dân đông nhất nước Mỹ, nơi sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7/6 tới, và được cho là trận ganh đua quyết liệt giữa hai ứng viên Dân chủ, bà Hillary và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Ông Brown cho biết: “Tôi đã theo dõi tất cả các cuộc bầu cử sơ bộ và khá ấn tượng với việc ngài Sanders có thể tiến xa đến vậy. Bên cạnh đó, thông điệp về khoảng cách giàu nghèo trong xã hội Mỹ của ông ấy giống với những tư tưởng của tôi trong chiến dịch vận động năm 1992”.

Tuy nhiên, Thống đốc Brown kêu gọi một sự thống nhất đoàn kết trong nội bộ đảng, trong bối cảnh 1/3 người ủng hộ cho ông Sanders thề sẽ không bỏ phiếu cho bà Hillary nếu như bà là đại diện chính thức cho đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà trắng.

Ông nhấn mạnh: “Đây không phải là lúc để người cùng đảng đấu đá lẫn nhau. Cuộc tổng tuyển cử đã bắt đầu. Bà Hillary, dày dạn kinh nghiệm, đặc biệt trước đó bà còn đảm nhận vị trí ngoại trưởng, sẽ là một nhà lãnh đạo tài giỏi”.

Một cuộc khảo sát gần đây do Viện Chính sách Công cộng California công bố cho thấy tỷ lệ ủng hộ cho bà Hillary đã giảm xuống còn 44\%. Trong khi đó, ông Sanders được dự đoán sẽ có chiến thắng tại bang đông dân nhất nước Mỹ. Ông Sanders tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận thất bại trong cuộc chạy đua sơ bộ trước khi diễn ra Đại hội Đảng vào tháng 7 tới.

 Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. - Ảnh: CNN.

Vnexpress đưa tin, giới phân tích nhận định rằng, nếu trở thành ông chủ Nhà Trắng, với các quyết sách của mình, ông Trump sẽ khiến nước Mỹ trở nên suy yếu, nhất là trong lĩnh vực đối ngoại.

Bài phát biểu chi tiết nhất của Trump từ trước tới nay về chính sách đối ngoại của ông cho thấy tỷ phú này lấy cảm hứng chính xác từ thời kỳ tự cô lập của nước Mỹ, và được thể hiện bằng khẩu hiệu mới là "Nước Mỹ trên hết". Tuy nhiên, quan niệm đặt nước Mỹ vào vị thế trung tâm, không cần đến bạn bè, đồng minh này chỉ cản trở, chứ không hề thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng trong và ngoài nước Mỹ, theo Nye.

Donald Trump cho rằng nước Mỹ không nên tiếp tục bảo trợ an ninh "không công" cho các đồng minh chủ chốt như Hàn Quốc và Nhật Bản, hứa hẹn sẽ giải tán khối NATO nếu ông đắc cử, thậm chí chỉ trích các đồng minh đang "lợi dụng" nước Mỹ.

Thượng nghị sĩ đến từ Vermont giải thích có thể bà Hillary đang dẫn đầu vì các siêu đại biểu đều lên tiếng ủng hộ bà trước khi cuộc đua diễn ra. Tuy nhiên lá phiếu của những người này phải đợi đến khi diễn ra Đại hội Đảng mới được tính. Lúc đó họ mới bắt đầu bỏ phiếu. Và chính vì vậy trong suốt thời gian vận động tranh cử, họ có thể thay đổi suy nghĩ”.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]D3W15q3WaZ[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-duy-nhat-de-danh-bai-ty-phu-donald-trump-a133408.html