Cách làm bánh mì ngon ngọt chỉ bằng nồi chiên không dầu


Thứ 5, 02/12/2021 | 10:00


Cùng sự kiện

Nếu đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu, chị em nhất định nên thử ngay công thức bánh mì cacao dưới đây.

Nguyên liệu:

- 200gr bột mì đa dụng

- 2 thìa canh bột cacao

- 1 thìa cà phê men nở

- 100ml sữa tươi không đường

- 50gr bơ lạt

- 1 quả trứng gà

- Đường kính, muối, hạt mè rang

Cách làm:

- Cho vào bát to: 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê men nở, 2 thìa canh bột cacao, 2 thìa canh đường kính, 70ml sữa tươi không đường. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó cho toàn bộ phần bột mì cùng với 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn cho bột kết dính thành 1 khối dẻo.

banh mi cacao 1

- Nhào bột khoảng 5 phút thì cho 50gr bơ lạt vào tiếp tục nhồi cho bơ tan hết. Nhồi thêm 15 - 20 phút cho đến khi thấy bột dai, mềm mịn, không còn dính tay nữa là được.

banh mi cacao 2

- Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng bát đựng khối bột đã nhào. Ủ khoảng 1 tiếng để bột nở.

banh mi cacao 3

- Sau khi ủ, đặt khối bột lên thớt và nhào lại khoảng 3-5 phút. Sau đó chia bột thành những phần nhỏ, nặn trong lòng bàn tay để tạo hình tròn xinh. Tạo hình bánh xong, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

banh mi cacao 4

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, chị em tranh thủ dùng chổi quét, quét 1 lớp sữa tươi không đường lên các chiếc bánh đã tạo hình và rắc mè rang lên.

banh mi cacao 5

- Cuối cùng, lót giấy nến vào lòng nồi chiên và xếp bánh vào. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

banh mi cacao 6

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-mi-ngon-ngot-chi-bang-noi-chien-khong-dau-a521032.html