Cách làm gà xào bắp cải phô mai thơm ngậy hấp dẫn, càng ăn càng nghiện


Chủ nhật, 28/11/2021 | 16:00


Cùng sự kiện

Chảo gà xào bắp cải phô mai nóng hổi hấp dẫn, phần thịt đậm đà, rau giòn ngọt hòa quyện vị béo ngậy của phô mai.

Nguyên liệu:

- Ức gà 300 gr

- Phô mai 100 gr

- Bắp cải 300 gr

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1/2 củ

- Hành lá 2 nhánh

- Tỏi 2 tép

- Mè trắng 2 muỗng canh

- Bột ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Nước tương 2 muỗng canh

- Dầu hào 2 muỗng canh

- Dầu mè 2 muỗng canh

- Dầu ăn 1 ít

- Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt gà sau khi mua về rửa cùng 1 ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần rồi dùng dao cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho thịt gà vào tô ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mè trắng, 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

ga xao bap cai pho mai 1

- Rửa sạch bắp cải, cắt miếng vừa ăn dài khoảng 2 - 3 lóng tay rồi để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Hành lá rửa sạch, 1 nhánh thì cắt khúc khoảng 2 lóng tay, nhánh còn lại thì cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

ga xao bap cai pho mai 2

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi qua cho thơm. Tỏi bắt đầu thơm thì đổ thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều.

- Sau khi thịt gà đã chín tái thì bạn cho rau gồm: bắp cải, cà rốt, hành tây đã cắt vào và đảo đều, đậy nắp chảo lại cho thịt và rau chín. Sau đó cho hành lá cắt khúc vào đảo sơ qua 30 giây. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

ga xao bap cai pho mai 2

- Rắc một lớp phô mai sợi lên trên và đậy nắp chảo lại khoảng 3 phút cho phô mai tan chảy. Sau khi phô mai đã tan chảy hết thì rắc lên trên một ít hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

ga xao bap cai pho mai 3
ga xao bap cai pho mai 4

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-xao-bap-cai-pho-mai-thom-ngay-hap-dan-cang-an-cang-nghien-a520608.html