Cách làm mía ướp hoa bưởi ngọt thanh thơm dịu, ngây ngất mọi giác quan


Thứ 6, 24/03/2023 | 10:00


Cùng sự kiện

Mía được cắt khúc vừa ăn, giòn ngọt, mọng nước mát lạnh hoà cùng hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi khiến món ăn càng thêm phần cuốn hút.

Nguyên liệu:

- Mía 1 cây

- Hoa bưởi 50gr

Cách làm:

- Đầu tiên, mía mua về đã được róc vỏ, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Bạn rửa sơ mía qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, sau đó cho mía ra rổ rẩy ráo nước hoàn toàn.

- Hoa bưởi rửa sơ và nhẹ tay qua nước lạnh cho sạch bụi, rồi để ráo nước.

- Mía sau khi đã được vẩy ráo, bạn xếp mía vào quanh viền tô, tạo thành vòng tròn. Phần giữa tô bạn cho hoa bưởi vào lấp kín đáy tô, sau đó xếp thêm một lớp mía phủ kín lên trên.

- Cuối cùng, bạn xếp xen kẽ thêm vài bông hoa bưởi vào lấp kín khoảng trống giữa các khúc mía. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho tô mía vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong ít nhất 30 phút.

mia uop hoa buoi

- Sau 30 phút, mía đã được ướp mát lạnh và đượm mùi hoa bưởi thơm nức, bạn chỉ cần đem mía ra và thưởng thức ngay.

- Mía ướp hoa bưởi được đem ra mát lạnh, khúc nào cũng ngọt thơm và đượm mùi hoa bưởi vô cùng dễ chịu. Mía được cắt khúc vừa ăn, giòn ngọt, mọng nước mát lạnh hoà cùng hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi khiến món ăn càng thêm phần cuốn hút.

mia uop hoa buoi 2

Cách chọn mua mía ngon ngọt:

- Cây mía ngon phải thẳng nhưng đồng thời có độ dẻo, cây mía mềm, nhiều nước. Mía phải có màu đều cả thân cây, không bị chỗ đậm chỗ nhạt loang lỗ.

- Cây mía ngon không có vết nứt vì nếu bị nứt, thân mía sẽ bị khô và mất nước, không còn chất lượng như ban đầu. Các đốt mía phải dài và đều nhau.

- Không nên chọn mua những cây mía thân quá to, cong, các đốt quá ngắn hoặc có độ dài ngắn không đều.

- Tránh mua những khúc mía bị nứt gãy, khô và chai cứng.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mia-uop-hoa-buoi-ngot-thanh-thom-diu-ngay-ngat-moi-giac-quan-a569836.html