Cách làm sườn nấu dưa chua thơm ngon đậm vị cho bữa tối đầm ấm bên gia đình


Thứ 5, 21/06/2018 | 08:23


Cùng sự kiện

Canh sườn nấu dưa chua với miếng sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng

Canh sườn nấu dưa chua với miếng sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng. Cùng học công thức làm món canh sườn nấu dưa chua dành cho mùa hè này. 

Nguyên liệu làm canh dưa chua nấu sườn

0,5 kg sườn

Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)

1/2 bát con tương bần

1 thìa cafe đường

3 thìa cafe nước mắm

3 thìa cà phê bột canh

2 trái cà chua

Cách làm canh dưa chua nấu sườn

Bước 1:

Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý là vì là chúng ta ninh sườn nên chúng ta không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.

Bước 2:

Tiếp sau đó là lấy dưa chua rửa qua nước nếu dưa đã quá chua để giảm độ chua đi một chút nhé, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 3:

Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt).

Bước 4:

Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được.

Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong. Chúc các banuj thành công!

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-suon-nau-dua-chua-thom-ngon-dam-vi-cho-bua-toi-dam-am-ben-gia-dinh-a233814.html