Cách làm thịt lợn quay không cần lò nướng mà bì vẫn giòn tan


Thứ 4, 01/03/2017 | 09:00


Cùng sự kiện

Không cần phải dùng lò nướng bạn vẫn có thể làm ra những miếng thịt quay da giòn rụm ngon tuyệt. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để tự làm thịt quay ăn tại nhà nhé.

Không cần phải dùng lò nướng bạn vẫn có thể làm ra những miếng thịt quay da giòn rụm ngon tuyệt. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để tự làm thịt quay ăn tại nhà nhé.

Thịt lợn quay là món mà rất nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, dùng đồ mua sẵn có vẻ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng món ăn ngon này cần lò nướng là thứ mà không phải nhà ai cũng có sẵn. Chẳng nhẽ cứ phải nhắm mắt mua ở ngoài suốt.

Xin mách với bạn cách làm thịt quay bằng chảo, cũng ngon không kém gì lò nướng tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm thịt lợn quay


Thịt ba chỉ: 300g

Ngũ vị hương: 1/2 gói

Tỏi: 1 củ

Rượu trắng: 10ml

Rượu mai quế lộ

Giấm: 10ml

Muối, gia vị, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm thịt lợn quay

[poll3]1452[/poll3]

Quét rượu mai quế lộ lên phần thịt (không quét lên phần bì)


Cho gia vị, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và thêm tỏi bào nhuyễn vào một chiếc bát và trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp gia vị tẩm thịt quay.


Tiếp theo, bạn xoa toàn bộ hỗn hợp gia vị này lên miếng thịt, tuyệt đối không xoa lên phần bì.


Sau khi xoa gia vị lên phần thịt, bạn lật mặt bì lên, lấy khoảng 3 thìa cà phê muối hạt to xoa kín bì lợn và ướp như vậy trong thời gian tối thiểu là 2 tiếng. Khi ướp, quay phần bì lên trên cho ráo nước bởi nước trong thịt sẽ tiết ra một chút.


Tiếp theo, bạn dùng kim nhọn hoặc tăm buộc lại thành chùm và đâm đều vào phần bì của miếng thịt. Bước này giúp món thịt quay trở nên giòn hơn và giúp hạn chế bì lợn nổ bắn trong quá trình quay. Sau đó, bạn quết một ít giấm gạo lên bề mặt bì lợn (không sử dụng quá nhiều để thịt khỏi bị chua).


Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo, sau đó cho khoảng 4 thìa dầu ăn để sôi rồi cho thịt vào rán lửa nhỏ, nhớ là để phần bì tiếp xúc với chảo nhé. Cách làm thịt quay giòn bì này sẽ khiến món thịt quay của bạn giòn tan đến không ngờ đấy.


Trong quá trình rán, phần bì sẽ nổ và bắn mỡ lung tung nên dùng tấm chắn dầu mỡ, đậy vung chảo để khỏi bị bỏng. Khi thấy phần bì đã vàng giòn, bạn lật miếng thịt lại và rán cho tới khi thịt chín đều là xong rồi đấy.


Gắp miếng thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi một lúc cho thịt bớt nóng rồi bạn thái thịt thành các miếng vừa ăn.


Món thịt lợn quay chấm cùng nước tương hoặc nước mắm, ăn kèm với củ kiệu muối hoặc dưa muối thì quả là tuyệt.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-lon-quay-khong-can-lo-nuong-ma-bi-van-gion-tan-a182449.html