Cách làm trứng nhồi trứng - món khai vị cổ điển cho bữa tiệc buffet


Thứ 2, 03/04/2017 | 12:39


Cùng sự kiện

Thay vì chỉ ăn trứng luộc đơn giản, bạn có thể biến đổi một chút để biến chúng thành món trứng nhồi trứng (deviled egg) - món ăn sang chảnh của những bữa tiệc buffet.

Thay vì chỉ ăn trứng luộc đơn giản, bạn có thể biến đổi một chút để biến chúng thành món trứng nhồi trứng (deviled egg) - món ăn sang chảnh của những bữa tiệc buffet.

Trứng nhồi trứng (còn gọi là trứng ác quỷ) hay được dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc buffet. Trước đây người ta thường dùng nó trong bữa tiệc đêm Giáng Sinh.

Từ công thức này, bạn có thể biến đổi nó bằng việc sử dụng các gia vị khác nhau cho phù hợp với khẩu vị địa phương hoặc thời tiết.

Dưới đây là công thức hướng dẫn làm món trứng nhồi trứng cổ điển nhất

Nguyên liệu làm trứng nhồi trứng


6 quả trứng đã luộc chín và bổ dọc làm hai nửa.

2 muỗng canh xốt mayonnaise.

1 muỗng nhỏ mù tạc vàng

1 muỗng cà phê sốt Worcestershire

Một ít sốt ớt

Muối & hạt tiêu

Một ít bột ớt Paprika để trang trí

Cách làm trứng nhồi trứng


Bỏ lòng đỏ trứng ra cho vào tô, dùng thìa/nĩa đánh nát.


Cho sốt mayonnaise, mù tạt và hạt tiêu, sốt Worcestershire và sốt ớt vào đánh đều cùng lòng đỏ trứng.Dùng thìa xúc lòng đỏ trứng nhét vào lòng trắng trứng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho lòng dỏ trứng cứng lại là được.


Lúc lấy ra ăn, rắc bột ớt paprika lên trên cho đẹp.


Bạn có thể làm cho đẹp hơn bằng cách dùng đui bắt kem (làm bánh ga tô) để phun lòng đỏ vào lòng trắng trứng. Trông miếng trứng của bạn sẽ nghệ thuật hơn hẳn.


Ngoài bột ớt paprika, bạn có thể dùng hành lá, rau thơm thái nhỏ để trang trí.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo blog Mrshappyhomemaker

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-trung-nhoi-trung---mon-khai-vi-co-dien-cho-bua-tiec-buffet-a186204.html