Cách nín thở chính là bí kíp sống lâu, 1 đời không bệnh tật của người Tây Tạng


Thứ 2, 26/06/2017 | 14:44


Cứ ngỡ việc nín thở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta nhưng đây quả thật là phương pháp giúp đẩy độc tố, giải tỏa tinh thần và nguồn gốc giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh.

Cứ ngỡ việc nín thở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta nhưng đây quả thật là phương pháp giúp đẩy độc tố, giải tỏa tinh thần và nguồn gốc giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh.

Theo người Tây Tạng, việc nín thở còn được gọi là phương pháp “Bảo bình khí” dựa trên nguyên tắc sử dụng hiệu quả lượng oxy trong cơ thể. Những người thiếu oxy trong máu sẽ mệt mỏi, cả ngườii rã rời, cơ thể dần trở nên yếu ớt và sinh ra bệnh tật. Và nếu oxy lên não kém sẽ ảnh hưởng đến nhận thức, tình thần và xuất hiện nhiều cảm xúc tiêu cực. Không ít người qua đời vì nguyên nhân chính là thiếu oxy.

Có thể bạn không tin, nín thở chính là bí kíp sống lâu, 1 đời không bệnh tật của người Tây Tạng - Ảnh 1.

Nín thở là bí kíp sống lâu của người Tây Tạng (Ảnh: Internet)

Với phương pháp này, con người có thể thông qua hít thở sâu sau đó nín thở một thời gian nhất định để đưa lượng oxy lớn lên não, cung cấp năng lượng khiến tăng cường chức năng của phổi cũng như tăng cường oxy lên não. Nếu như phổi khỏe sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan khác hoạt động điều độ và tốt hơn. Ngoài ra, lượng oxy có được từ việc nín thở sẽ giúp phổi và các cơ quan nội tạng đều thanh lọc được chất độc, đẩy ra những khí bẩn như N2, CO2 ra khỏi cơ thể.

Có thể bạn không tin, nín thở chính là bí kíp sống lâu, 1 đời không bệnh tật của người Tây Tạng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cách thực hiện việc nín thở sao cho tốt cho cơ thể

Đối với những người vừa mới bắt đầu, nên duy trì từ 10 - 20 giây bằng cách hít thật sâu rồi nín thở, đến khi không chịu được thì thở ra ngay. Sau đó, tiếp tục nín thở 10 - 20 giây rồi nhẹ nhàng thở ra bằng mũi. Nên chú ý, trong khi thực hiện không nín thở 2 lần trong một lần hít, không thở bằng miệng.

Sau khi nín thở, tự nhiên sẽ có cảm giác khó chịu, không thể thở ra nhưng có thể hít vào bổ sung, điều này sẽ khiến các bộ phận trong phổi tràn đầy khí. Duy trì được khoảng 60 giây rồi thở ra sẽ đạt hiệu quả tối ưu, nếu không thì ít nhất cũng phải được 15 giây.

Có thể bạn không tin, nín thở chính là bí kíp sống lâu, 1 đời không bệnh tật của người Tây Tạng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nên nhớ, phương pháp này nếu không quen rất dễ dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, mất sức… Vì vậy, người tập cần lưu ý:

- Cấn phải thích nghi với thời gian nín thở từ vài giây đến 10 - 20 giây rồi dần nâng lên.

- Nên nín thở 60 giây mỗi ngày, chia làm nhiều lần tập. Cách này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả mà không tạo áp lực cho tim, phổi và các cơ quan khác.

- Cần hóp bụng để kích hoạt cơ hoành hoạt động, đẩy căng lồng ngực, có như vậy oxy được hấp thụ hiệu quả hơn.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nin-tho-chinh-la-bi-kip-song-lau-1-doi-khong-benh-tat-cua-nguoi-tay-tang-a194495.html