Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM nhanh và chuẩn xác nhất


Thứ 3, 10/07/2018 | 07:17


Cùng sự kiện

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM nhanh và chuẩn xác nhất: Ngày 11/7, Bộ GT-ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018...

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM nhanh và chuẩn xác nhất: Ngày 11/7, Bộ GT-ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018, chậm nhất ngày 15/7, các Sở GT-ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

Ngày mai (11/7), điểm thi THPT quốc gia 2018 sẽ được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT hoặc của các Sở GD-ĐT.

Thí sinh ở TP.HCM có thể ttra cứu điểm thi THPT 2018 trên website của Sở GD-ĐT. Ảnh minh họa

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản thi THPT quốc gia trên trang web của Bộ GD-ĐT http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, bao gồm: số CMND (tài khoản đăng nhập) và mật khẩu được cấp dùng để vào hệ thống phần mềm quản lý theo địa chỉ trên.

Tài khoản này thí sinh dùng đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH-CĐ.

Về cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018. Có khá nhiều phương thức để các thí sinh và quý phụ huynh tra cứu kết quả thi. Trong đó, cách phổ biến và dễ thực hiện nhất chính là dùng chính số báo danh, họ tên, số CMND để tra cứu, thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD-ĐT

Bước 2: Điền số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập trang và thức hiện theo hướng dẫn từ hệ thống là có thể tra cứu kết quả các môn thi nhanh chóng, dễ dàng.

Đối với thí sinh tại TP.HCM, các em học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của Sở GD-ĐT TP.HCM: hcm.edu.vn.

Trường hợp không đăng nhập được do quên mật khẩu, quý vị phụ huynh và các em học sinh cần liên hệ ngay đến điểm tiếp nhận hồ sơ, nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Trên đây là cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 đối với thí sinh ở TP.HCM. Điểm thi THPT quốc gia 2018 cũng sẽ được trang ĐS&PL cập nhật vào ngày mai.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-o-tphcm-nhanh-va-chuan-xac-nhat-a235878.html