Cái tên nói lên tất cả, nam sinh Hà Nội đạt giải Nhất HSG quốc gia, dân mạng phải thốt lên "không phải dạng vừa đâu"


Thứ 7, 01/05/2021 | 03:15


Nam sinh Hà Nội với cái tên như vận vào người, liên tục đạt thành tích học tập cao mà mới đây là giải Nhất HSG quốc gia khiến dân mạng phải thốt lên không phải dạng vừa.

Nam sinh Hà Nội với cái tên như vận vào người, liên tục đạt thành tích học tập cao mà mới đây là giải Nhất HSG quốc gia khiến dân mạng phải thốt lên "không phải dạng vừa đâu".

Với mỗi bậc làm cha làm mẹ, trước khi đứa trẻ sinh ra thì việc đặt tên vô cùng quan trọng. Ngoài việc phải ý nghĩa, cái tên đó cũng chính là lời gửi gắm mong ước của phụ huynh với con cái sau này.

Tuy chỉ là một cái tên thôi nhưng thời gian qua, quả thật rất nhiều đứa trẻ đã trưởng thành, sống tốt như đúng những gì cha mẹ họ kỳ vọng. Điển hình mới đây là trường hợp của một nam sinh Hà Nội.

Cụ thể, Bộ trưởng bộ GD&ĐT vừa ký quyết định tặng bằng khen tới 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.

Đáng chú ý, trong danh sách công bố, có một cái tên khiến ai đọc xong cũng phải ấn tượng. Đó chính là Đỗ Bách Khoa, lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Không những vậy, tên của nam sinh này lại còn "chễm chệ" ngay vị trí đầu bảng.

Nam sinh với cái tên nói lên tất cả đạt giải Nhất HSG quốc gia khiến dân mạng phải thốt lên "không phải dạng vừa đâu". 

Theo đó, nam sinh có "cái tên nói lên tất cả" Đỗ Bách Khoa đã đã giành giải Nhất môn Toán trong kỳ thi HSG quốc gia.

Được biết, Đỗ Bách Khoa hiện đang là học sinh lớp 12 Toán 1 của chuyên Ams. Anh chàng từng đạt rất nhiều thành tích ấn tượng trong quá trình học tập.

Trong đó, năm 2020 cậu bạn từng lọt vào top những học sinh có điểm cao nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán. Sau đó 1 năm, anh chàng này cũng tiếp tục lọt top 5 thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi này.

Cuối năm 2020, anh chàng cũng đem huy chương Vàng về cho Việt Nam sau khi đạt thành tích tốt tại Kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Trước đó, năm 2018, Đỗ Bách Khoa dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và xuất sắc trúng tuyển thêm 2 trường chuyên nức tiếng ngoài trường Ams là trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội.

Trước đó, nam sinh Đỗ Bách Khoa cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Diễn đàn Toán học Việt Nam

Theo từ điển, "bách khoa" là từ để chỉ sự hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kiến thức. Có lẽ, khi đặt tên là Đỗ Bách Khoa, bố mẹ nam sinh cũng mong muốn con xuất chúng ở nhiều lĩnh vực.

Câu chuyện thật mà tưởng đùa ấy đang khiến dân mạng bàn tán rôm rả. Tất nhiên, không ai chắc chắn cái tên sẽ "vận" vào một người nào đó ở tương lai nhưng chắc chắn nam sinh này đã lấy tên Bách Khoa làm động lực học tập.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cai-ten-noi-len-tat-ca-nam-sinh-ha-noi-dat-giai-nhat-hsg-quoc-gia-dan-mang-phai-thot-len-khong-phai-dang-vua-dau-a364227.html