Cầm điện thoại cho quán hát vì không đủ tiền trả, rồi quay lại cướp


Thứ 3, 21/06/2022 | 13:30


Cùng sự kiện

Sau khi hát karaoke không đủ tiền trả, hai anh em ruột đã cầm điện thoại cho chủ quán. Sau đó, cả hai liều lĩnh chém nhân viên, cướp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Phạm Thái Toàn (SN 1994) và Lê Phạm Thái Tuấn (SN 2001, cùng ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đề điều tra về tội Cướp tài sản.

cam dien thoai cho quan hat vi khong du tien tra roi quay lai cuop
Hai anh em ruột tại cơ quan công an. (Ảnh: BVPL)

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/.5, Toàn và Tuấn cùng nhóm bạn đến quán karaoke trên địa bàn P.Cái Vồn (TX.Bình Minh) để nhậu và ca hát. Sau cuộc nhậu, do không đủ tiền trả nên Tuấn cầm điện thoại cho chủ quán rồi cả nhóm ra về.

Khi về đến nhà, Toàn rủ Tuấn trở lại quán lấy điện thoại. Đến nơi, cả 2 dùng dao và cây gỗ thủ sẵn trong người chém, đánh nhiều cái vào đầu và tay của anh Nguyễn Thành Đạt (là nhân viên của quán) để đòi điện thoại.

Sau khi bị thương, anh Đạt bỏ chạy, Tuấn đi vào khu vực quầy tiếp tân lấy 3 điện thoại di động rồi cả 2 chạy xe ra về.

Tại cơ quan công an, Toàn và Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo trích lục của cơ quan điều tra, Toàn có một tiền án về tội Hiếp dâm trẻ em, vừa chấp hành án phạt tù xong vào cuối tháng 4/2022.

Hiện, Công an TX.Bình Minh đang củng cố hồ sơ xử lý hai anh em ruột cướp điện thoại.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-dien-thoai-cho-quan-hat-vi-khong-du-tien-tra-roi-quay-lai-cuop-a541715.html