Cảm động cảnh các nữ y tá ở "tâm bão" Vũ Hán cạo trọc đầu để tránh nhiễm chéo virus Covid-19


Thứ 4, 12/02/2020 | 08:51


Cùng sự kiện

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo khi tham gia cuộc chiến chống virus Covid-19, nhiều y tá ở Trung Quốc đã không ngần ngại cạo trọc đầu.

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo khi tham gia cuộc chiến chống virus Covid-19, nhiều y tá ở Trung Quốc đã không ngần ngại cạo trọc đầu.

Hàng loạt y tá cạo trọc đầu tránh nhiễm chéo virus Covid-19 ở Vũ Hán.

Theo số liệu được giới chức y tế thế giới và Ủy ban Y tế Trung Quốc công bố sớm 12/2, tính đến hết ngày 11/2, số người thiệt mạng mỗi ngày vì chủng virus Covid-19 mới ở Trung Quốc tiếp tục tăng, lên tới 1.112 và số bệnh nhân trên toàn cầu là hơn 43.000.

Riêng ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có tâm dịch Vũ Hán, có thêm 1.638 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân ở tỉnh này lên 33.366.

Hầu hết, các trường hợp tử vong vì virus Covid-19 mới xảy ra ở thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện được virus.

Theo nội dung một video được báo China Daily đăng tải cho thấy các y tá từ tỉnh Thiểm Tây đang cắt bỏ hết tóc trước khi lên đường tới Vũ Hán chống dịch. Cùng với việc hạn chế các mầm bệnh lây lan, không có tóc cũng giúp họ dễ dàng mặc vào và cởi bỏ những bộ đồ bảo hộ hàng ngày, theo Tân Hoa xã.

Shan Xia cạo trọc đầu để tránh lây nhiễm chéo virus Covid-19 - Ảnh: Chinadaily

Trước đó, China Daily đưa tin, một y tá tên là Shan Xia tại Bệnh viện Renmin thuộc Đại học Vũ Hán đã "xuống tóc" từ cuối tháng 1.

Nữ y tá 30 tuổi cho biết cô quyết định cạo đi mái tóc dài của mình tránh lây nhiễm chéo, đồng thời tiết kiệm thời gian khi mặc và cởi bỏ bộ đồ bảo vệ khi điều trị cho các bệnh nhân.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-dong-canh-cac-nu-y-ta-o-tam-bao-vu-han-cao-troc-dau-de-tranh-nhiem-cheo-virus-covid-19-a311347.html