Cảm động câu chuyện người mẹ hi sinh cả tính mạng để cứu con


Thứ 2, 03/03/2014 | 09:15


(ĐSPL) – “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”, đó là câu nói của người mẹ đã dùng cả thân mình che chở cho đứa con bé bỏng trong trận động đất.

(ĐSPL) – “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”, đó là câu nói của người mẹ đã dùng cả thân mình che chở cho đứa con bé bỏng trong trận động đất lịch sử ở Nhật Bản. Bức hình được đăng tải khiến hàng vạn trái tim rung động. 

 

Bức hình được đăng tải cùng với câu chuyện về một người mẹ trẻ có một trái tim bao la. Ai đã từng đọc sẽ không thể cầm được nước mắt vì xót thương. Tin tức về người mẹ cũng nhanh chóng được cả thế giới biết đến bởi câu chuyện sau:

 

Một phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

 

Cộng đồng mạng - Cảm động câu chuyện người mẹ hi sinh cả tính mạng để cứu con

Tình yêu thương của mẹ thật thiêng liêng

 

Câu chuyện xúc động đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tinh thần dũng cảm của người Nhật.

Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.

Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên với vẻ đầy ngạc nhiên: "Một đứa bé! Có một đứa bé!".

Cả đội đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Rõ ràng, người phụ nữ đã hy sinh để cứu con mình. Khi ngôi nhà sập, cô đã lấy thân mình làm tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt. Nhiều dân mạng, nghẹn ngào không nói nên lời. Cha mẹ có thể hi sinh cả tính mạng cho những đứa con, nhưng liệu những đứa con có hiểu và chăm sóc được cha mẹ tới khi cha mẹ về với tổ tiên không?

Cộng đồng mạng - Cảm động câu chuyện người mẹ hi sinh cả tính mạng để cứu con (Hình 2).
Dân mạng nghiêng mình trước tấm lòng của người mẹ

Nick name Minh Hằng chia sẻ: “Thật xót xa, câu chuyện thực sự ý nghĩa. Mong sao cho đất nước Nhật Bản sẽ vượt qua những nỗi đau, để không bao giờ có trận động đất nào nữa. Nếu thiên nhiên cứ khắc nghiệt thế này, sẽ còn biết bao người mẹ nữa phải hi sinh? Bao nhiêu người nữa phải ra đi?”

Nick name Tùng Lâm lên tiếng: “Tình mẹ bao la, như biển Thái Bình và lòng mẹ thật ấm áp. Người mẹ chọn lấy cái chết để con mình được sống? Sự hi sinh cao cả và trọn vẹn nhất. Nếu ai đã đọc qua câu chuyện, xin hãy dành một giây phút để tưởng niệm cho một người mẹ đã chết vì con.

Nhiều dân mạng bật khóc, cầu nguyện cho một người mẹ một tấm lòng cao cả, vĩ đại. Họ không quên cầu mong cho thiên tai, bão lũ, động đất sẽ chẳng bao giờ đến trên xứ sở hoa anh đào nữa. Bởi đã có hàng triệu người ra đi từ những trận chiến với thiên nhiên, đã có bao người mẹ cạn nước mắt vì mất đi người thân và những đứa con thơ. 

Chương Tương

Xem thêm clip  3 nam sinh đánh bạn đồng học:

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-dong-cau-chuyen-nguoi-me-hi-sinh-ca-tinh-mang-de-cuu-con-a23852.html