Cảm động cụ ông 70 tuổi làm thơ tặng vợ đang đau ốm trên giường bệnh


Thứ 6, 08/07/2016 | 06:22


(ĐSPL) – Câu chuyện về một cụ 70 tuổi viết thơ tặng người vợ đang đau ốm nằm trên giường bệnh đã tiếp sức cho giới trẻ tin vào một tình yêu chân thành...

(ĐSPL) – Câu chuyện về một cụ 70 tuổi viết thơ tặng người vợ đang đau ốm nằm trên giường bệnh đã tiếp sức cho giới trẻ tin vào một tình yêu thật sự mà ở đó chỉ có tình người, sự tin tưởng vỗ về an ủi, bên nhau lúc hoạn nạn khó khắn, cả khi trẻ lẫn lúc về già đau ốm.

Chẳng riêng gì giới trẻ mới có tình yêu ngọt ngào, câu chuyện mới đây được đăng tải trên fanpage dành cho giới trẻ khiến nhiều người cảm động về một tình yêu “thất thập cổ lai hy”.

Theo như thông tin được trang Beat chia sẻ cách đây ít ngày, một cư dân mạng đã chứng kiến và chụp lại bức ảnh về những dòng thơ của cụ ông dành cho cụ bà trong bệnh viện. Người đăng tải bức ảnh cảm động về tình yêu này chia sẻ rằng hôm trước người này vào viện thăm bạn trong viện E. Tình cờ được chứng kiến khoảnh khắc ngộ nghĩnh từ 2 ông bà giường bên cạnh.


Chủ nhân bức ảnh cho hay: “Chả là hôm nọ em có vào viện thăm đứa bạn nằm trong bệnh viện E, tình cờ được chứng kiến khoảnh khắc khá ngộ nghĩnh từ 2 ông bà ở giường bên cạnh này. Họ cũng dễ phải hơn 70t rồi, nhưng vẫn tình cảm lắm, cụ bà bị ốm nằm đây thế là cụ ông viết thơ để động viên mong bà chóng khỏi bệnh nhé. Bài thơ được ông đọc cho bà cùng cho cả phòng xung quanh nghe luôn. Giọng ông ngâm vừa xúc động lại vừa dạt dào, vừa hài hước dí dỏm để rồi cả phòng bệnh viện vỗ tay rào rào luôn vì hay lắm ý”.

Bài thơ sẽ không có gì đặc biệt nếu không phải vì người chống đã bạc tóc viết tặng người vợ đang nằm trên giường bệnh. Thậm chí, cụ ông còn tình cảm đến độ đọc bài thơ cho bà cùng cả phòng xung quanh nghe luôn.

Ngay sau khi chia sẻ, bài thơ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu mà hai cụ dành cho nhau. Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong muốn sau này vợ chồng họ bằng tuổi hai cụ cũng vẫn yêu nhau như thuở ban đầu.

Chính câu chuyện này đã tiếp sức cho giới trẻ tin vào một tình yêu thật sự mà ở đó chỉ có tình người, sự tin tưởng vỗ về an ủi, bên nhau lúc hoạn nạn khó khắn, cả khi trẻ lẫn lúc về già đau ốm.

Nguyên văn bài thơ cụ ông viết tặng vợ:

“VỢ ỐM

Em nằm như vẽ bức tranh

Mấy ngày nằm viện lòng anh bồi hồi

Sang trông chỉ có ngắm thôi

Em ăn không được, anh thời buồn thiu

Làn da tái mét húng lừu

Chân tay mềm nhão dập dìu nóng ran

Lúc thì hừng hực như than

Khi lạnh chăn đắp, vẫn run run hoài

Mỗi ngày truyền nước mấy chai

Miệng thời khô đắng không nhai được gì

Anh em con cháu cô dì

Đến thăm hoa trái mấy khi đầy nhà

Mong sao em khỏe mau ra

Bạn bè đoàn thể cả nhà đều vui”.

MỸ AN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]MdRhLh3maf[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cam-dong-cu-ong-70-tuoi-lam-tho-tang-vo-dang-dau-om-tren-giuong-benh-a138682.html