Cảm động cụ ông đi hơn 2000 km thực hiện nguyện ước cùng vợ bị liệt


Thứ 5, 24/09/2015 | 00:38


(ĐSPL)-Mới đây hình ảnh cụ ông Trung Quốc cùng vợ bị liệt bên chiếc xe lăn đi bộ trên quãng đường 2291.2 km đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng nước này.

(ĐSPL)-Mới đây hình ảnh cụ ông Trung Quốc cùng vợ bị liệt bên chiếc xe lăn đi bộ trên quãng đường 2291.2 km đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng nước này.

Mới đây hình ảnh cụ ông ở tuổi 60 một tay đẩy xe lăn của vợ bị liệt, một tay xách hành lí đi quãng đường dài 2291.2 km từ Hà Bắc tới Hải Nam (Trung Quốc) đã thu hút được sự chú ý của không ít cư dân mạng.

Ông Lí cùng bà nhà phải đi bộ khoảng hơn 2000km để tới được đảo Hải Nam.

Khoảng hơn 8 giờ tối ngày 22/9 vừa qua, cặp vợ chồng hạnh phúc này đã đặt chân tới thành phố Vũ Hán. Ông Lí năm nay 62 tuổi đang cùng người vợ bị liệt của mình chinh phục quãng đường dài 2291.2 km từ Hà Bắc tới Hải Nam. Ông Lí cho biết, vợ của ông bệnh tình ngày càng nặng thêm, bà muốn tới Hải Nam để có thể chiêm ngưỡng cảnh quan vùng đất bà đã từng nhiều lần muốn tới nhưng chưa có cơ hội.

Để thực hiện ước nguyện cuối đời của người vợ cùng chung chăn gối suốt 40 chục năm qua, ngày 8/8 vừa qua, ông Lí đã tay đẩy xe lăn của vợ, tay xách hành lí cùng bà bắt đầu bước chân đầu tiên trên cuộc hành trình đầy khó khăn này.

Ông Lí nói: “ Để vượt qua quãng đường đầy khó khăn vừa qua, tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của không ít những người bạn hảo tâm gặp được trên đường. Tôi sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ của mọi người.”

Ông kể lại một sự việc xảy ra trên cuộc hành trình khiến ông luôn nhớ mãi. Khi tới một thôn nhỏ ở tỉnh Hồ Nam thì hai người gặp phải một cơn mưa lớn. Ông đang phải đẩy xe lăn của bà nhà lên một con dốc thì nghe thấy thấp thoáng đằng sau có người gọi với theo nên không để tâm. Sau khi ông lên dốc và đi được một đoạn, một bà lão khoảng 70 tuổi hớt hải chạy theo và vượt lên rồi không nói không rằng nhét vào túi hành lí của ông rất nhiều những chiếc bánh nướng rồi lại bỏ đi.

Ông Lí cho biết còn có nhiều khi hai vợ chồng tỉnh dậy thì thấy bên cạnh có những tờ giấy bạc từ 10 tệ cho tới hàng trăm tệ. Không biết của ai gửi biếu nữa nên ông Lí và vợ chỉ biết thầm cảm ơn và cầu chúc cho những con người có tấm lòng rộng mở đó.

Để không bị người khác làm phiền, ông Lí và bà nhà đã không mang điện thoại theo người. Hai ông bà đã giao ước với cô con gái của họ ngay từ trước khi xuất phát về việc này. Ông Lí cho rằng : “ Là con cái nhưng chúng cũng có cuộc sống riêng của chúng, mình không nên quá làm phiền chúng làm gì”.

“Hai vợ chồng cùng đi, có khó khăn gì thì cùng nhau khắc phục, tới đâu cũng đều vui vẻ cả. Bà ấy đã lo cho tôi hơn nửa cuộc đời rồi, nên những gì tôi làm bây giờ thì có thấm vào đâu chứ”, ông Lí chia sẻ tiếp.

Nghỉ qua một đêm ở Vũ Hán, sang sớm hôm sau, đôi vợ chồng già hạnh phúc này lại tiếp tục cuộc hành trình nhiều gian nan phía trước.

Sau khi thông tin về ông Lí và người vợ bị liệt được đăng tải trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung Quốc đã tạo nên một sự thu hút lớn đối với cư dân mạng nước này. Mọi người đều chúc cho ông Lí và bà nhà gặp nhiều may mắn và thực hiện được nguyện ước đã lâu của mình.

PHẠM XUÂN LỘC

(Theo Sina)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-dong-cu-ong-di-hon-2000-km-thuc-hien-nguyen-uoc-cung-vo-bi-liet-a111894.html