Cam lạ ruột đỏ luôn trong tình trạng "cháy hàng" có gì đặc biệt?


Thứ 7, 21/10/2017 | 02:28


Cùng sự kiện

Nhờ sở hữu màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt, cam ruột đỏ Lai Vung luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Nhờ sở hữu màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt, cam ruột đỏ Lai Vung luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Báo Đồng Tháp dẫn lời anh Huỳnh Hoàng Sơn, trong một lần đi tham quan ở Hội chợ nông nghiệp tại TP.Cần Thơ, tôi bị thu hút bởi một giống “cam lạ” được trưng bày tại hội chợ. Sau khi tìm hiểu tôi biết đó là giống cam ruột đỏ nên đã góp hết tiền có trong người khi đó mua 10 nhánh cam về nhà trồng thử nghiệm”.

Sau hơn 1 năm, anh Sơn tự nhân giống cam ruột đỏ và trồng phủ khắp mảnh vườn rộng 1.500m2 của gia đình. Hiện tại, anh Sơn đã thu hoạch được hai mùa trái, giá bán trung bình từ 40 – 45 nghìn đồng/kg.

Anh Sơn (bìa trái) hướng dẫn kỹ thuật trồng cam ruột đỏ cho bà con nhà vườn - Ảnh: báo Đồng Tháp  

Nhờ sở hữu màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt, sản phẩm cam ruột đỏ đã đạt giải “Củ - quả - lạ, hiếm”.

Khách đặt mua đông trong khi vườn cam không đáp ứng đủ. Trước nhu cầu của người dùng, anh Sơn đã mở rộng diện tích trồng cam ruột đỏ thêm 5.000m2. Ngoài cung cấp cam thương phẩm, đến nay, anh Sơn còn là nhà cung cấp cây cam giống. Thu nhập trung bình của anh từ vườn cam 1.500m2 khoảng trên 50 triệu đồng/năm.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, cam ruột đỏ không khác nhiều so với các giống cam khác, điểm ấn tượng là ruột có màu đỏ rất đẹp như là sự pha trộn tự nhiên của màu đỏ cam của cà rốt với màu đỏ tím của cà chua và màu vàng của cam. Ruột cam có màu hồng nhạt lúc còn non và ruột cam sẽ chuyển dần sang màu đỏ đậm khi chín. Loại cam này vị chua ngọt, thanh mát đặc biệt không có hạt.

Ruột cam có màu đỏ, thanh ngọt và mọng nước - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Theo đặc tính sinh trưởng của cam ruột đỏ, cây cho thu hoạch sau 3 năm và đạt năng suất cao nhất vào thời điểm trưởng thành 8-10 năm.

Vũ Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-la-ruot-do-luon-trong-tinh-trang-chay-hang-co-gi-dac-biet-a206076.html