Cảm phục bé gái 9 tuổi cạo trọc đầu để động viên bạn ung thư


Thứ 4, 26/03/2014 | 06:47


(ĐSPL) – Một bé gái 9 tuổi ở Mỹ hết sức dũng cảm khi cạo trọc đầu để động viên một người bạn bị ung thư và cô bé còn suýt bị cấm đến lớp.

(ĐSPL) – Một bé gái 9 tuổi ở Mỹ đã hết sức dũng cảm khi cạo trọc đầu để động viên một người bạn bị ung thư và cô bé còn suýt bị cấm đến lớp.

Cô bé Kamryn Renfro, 9 tuổi, đến từ Grand Junction, bang Colorado (Mỹ) đã thực hiện một hành động khá dũng cảm khi cạo trọc đầu mình để động viên người bạn mắc bệnh ung thư Delaney Clements, 12 tuổi, đã bị hói sau khi trải qua hóa trị. "Cháu cảm thấy đó là điều cháu nên làm cho bạn mình", Kamryn cho biết.

 - Cảm phục bé gái 9 tuổi cạo trọc đầu để động viên bạn ung thư
Cô bé Kamryn Renfro, 9 tuổi (trái) và người bạn bị ung thư Delaney Clements, 12 tuổi.

Delaney, cô bé mắc bệnh u nguyên bào thần kinh, cho biết: "Cháu thực sự vui mừng vì có một người bạn tốt đã ủng hộ mình và cháu sẽ không phải một mình đối mặt với những người luôn luôn cười nhạo cháu. Hành động của bạn Kamryn khiến cháu cảm thấy mình thật đặc biệt và cháu không đơn độc”.

Tuy nhiên, trường học của Kamryn - Học viện Caprock, cho biết cô bé không được phép đến trường sau khi cạo trọc đầu vì đã vi phạm nội quy trang phục.

Nhà trường tuyên bố, nữ sinh này sẽ không được đến trường cho đến khi cô bé đội một bộ tóc giả đến lớp.

Nhận được thông báo từ nhà trường, mẹ của bé Kamryn đã gửi qua email đến thầy cô giáo để giải thích lý do tại sao cô bé đã cắt hết bím tóc của mình. Tuy nhiên, nhà trường cho biết họ không thể châm trước cho cô bé.

 - Cảm phục bé gái 9 tuổi cạo trọc đầu để động viên bạn ung thư (Hình 2).
Bé Kamryn trước khi cắt đi mái tóc vì muốn động viên cô bạn mắc ung thư.

Sau đó, bà Wendy Campbell - mẹ của bé gái mắc ung thư đã lên tiếng: “Bạn bè động viên nhau là chuyện bình thường và Kamryn thực sự là một bé gái dũng cảm. Chúng ta nên ủng hộ cô bé”.

“Đối với một cô gái bé nhỏ, việc cạo trọc đầu để động viên bạn là một hành động thực sự dũng cảm. Đó là một đứa trẻ có nhân cách tốt”, bà Wendy nhận định.

Hành động dũng cảm của nữ sinh Kamryn khiến các bạn cùng trường rất ngưỡng mộ và chia sẻ những lời cảm thông với cô bé trên trang Facebook.

Cuối cùng sau khi thảo luận lại, hội đồng quản trị của trường đã quyết định cho phép Kamryn có thể trở lại lớp học vào hôm qua (ngày 25/3).

Bà Catherine Norton, Chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết quy định về đồng phục nhà trường được thiết kế nhằm thúc đẩy tính đồng nhất và một môi trường không mất tập trung. Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ có thể được thực hiện trong những hoàn cảnh nhất định.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cam-phuc-be-gai-9-tuoi-cao-troc-dau-de-dong-vien-ban-ung-thu-a27053.html